Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ đoạn ghi âm vụ sát hại nhà Khashoggi cho đồng minh

  • 11/11/2018 08:34
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan vừa cho biết, nước này đã chia sẻ đoạn băng ghi âm liên quan đến vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi cho Saudi Arabia, Đức, Pháp và Anh.

“Chúng tôi đã chia sẻ đoạn băng ghi âm cho Saudi Arabia, Đức, Pháp và Anh. Họ đã nghe tất cả đoạn hội thoại đó”, Tổng thống Erdogan nói vào hôm 10-11.

Nhà báo Khashoggi đã mất tích ở lãnh sự quán của Saudi Arabia tại Istanbul vào hôm 2-10. Ban đầu giới chức Saudi Arabia phủ nhận cái chết của ông, tuy nhiên, sau đó lại thừa nhận ông đã bị sát hại trong một vụ ẩu đả bên trong lãnh sự quán.

Tổng thống Erdogan tiếp tục thúc giục Saudi Arabia công bố hung thủ sát hại nhà báo Khashoggi

Tổng thống Erdogan tiếp tục thúc giục Saudi Arabia công bố hung thủ sát hại nhà báo Khashoggi

Phát biểu trước khi sang Pháp dự kỉ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến II, Tổng thống Erdogan đã kêu gọi Saudi Arabia xác định hung thủ từ nhóm 15 người đã đến Thổ Nhĩ Kỳ chỉ một vài ngày trước khi vụ sát hại diễn ra: “Không cần phải bóp méo vấn đề này, họ biết chính xác hung thủ là ai trong nhóm 15 người đó. Chính quyền Saudi Arabia có thể tìm ra bằng cách ép 15 người đó phải khai”.

Sau cuộc gặp tại Paris vào hôm 10-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng đã đồng ý rằng, chính quyền Saudi Arabia phải công bố mọi khúc mắc liên quan đến vụ sát hại nhà báo Khashoggi, đồng thời không thể để vấn đề này gây ra sự bất ổn leo thang hơn nữa tại Trung Đông.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục