Thiếu nguồn máu điều trị vì Corona, hàng nghìn nhân viên y tế tình nguyện hiến máu

  • 07/02/2020 14:56
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trước tình trạng báo động đỏ nguồn cung ứng máu phục vụ điều trị do lượng người hiến máu giảm mạnh vì lo sợ dịch Corona, sáng nay, gần 1.000 nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân đã tham gia hiến máu…
Nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân cùng tham gia hiến máu

Nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân cùng tham gia hiến máu

Theo đó, sáng 7-2, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tôt chức hoạt động hiến máu tình nguyện. Sự kiện đã thu hút sự tham dự của gần 1.000 cán bộ nhân viên Thu Cúc cùng người thân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại cơ sở này.

Kết quả, Tổ công tác của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương dự kiến sẽ thu nhận được khoảng trên 300 đơn vị máu hiến tình nguyện từ sự kiện này.

Trước đó, suốt mấy ngày qua, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương liên tục báo động đỏ và kêu gọi người dân hiến máu tình nguyện do nguồn máu dự trữ tại viện để phục vụ công tác điều trị cho các bệnh viện khu vực phía Bắc đã cạn kiệt.

Nguyên nhân do trong và sau mỗi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán lượng người tham gia hiến máu luôn giảm mạnh, sinh viên các trường – lực lượng hiến máu đông đảo nhất – cũng chưa đi học trở lại.

Đặc biệt, tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) diễn biến hết sức phức tạp càng khiến người dân lo ngại bị lây bệnh nên tránh đến chỗ đông người, sợ bị lây nhiễm khi đi hiến máu.

Bà Phan Minh Thu, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc cho biết, để vận động được đông đảo người tham gia hiến máu vào sáng nay, ngoài việc phát động phong trào đến từng khoa phòng, đơn vị trong hệ thống của bệnh viện mà đơn vị này còn chủ động tuyên truyền, vận động, giải thích cho gia đình cán bộ nhân viên của viện, gia đình người bệnh đang điều trị tại đây cùng tham gia hiến máu.

Tin cùng chuyên mục