“Tháp nghiêng” Trung Tự tháo dỡ quá ẩu

  • 21/12/2011 23:44
  • 0 bình luận
  • Tiến Phúc
  • In bài
ANTĐ - Những ngày gần đây, nhiều bạn đọc ở phường Trung Tự, quận Đống Đa phản ánh đến đường dây nóng Báo An ninh Thủ đô về việc đơn vị  tháo dỡ “tháp nghiêng” Trung Tự không chỉ tiến hành chậm chạp mà còn thi công ẩu, ô nhiễm môi trường, không đảm bảo an toàn, gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người dân khu vực.
“Tháp nghiêng” Trung Tự tháo dỡ quá ẩu ảnh 1
Trong khi công nhân phá dỡ trên đỉnh tháp, bụi bay mù mịt, gây ô nhiễm môi trường…

Chiều 20-12, phóng viên ANTĐ có mặt tại chân tháp và nhận thấy đơn vị thi công tháo dỡ công trình là Công ty cổ phần tập đoàn Phương Bắc không hề có biển báo thi công tại công trường, chưa có biện pháp lắp dựng giáo xung quanh từ chân lên đỉnh tháp, chưa quây bạt xung quanh và hệ thống thu gom phế thải sau khi phá dỡ. Lúc này một tốp công nhân đang thi công khoan phá bê tông tại phần đỉnh tháp nước (khu vực phễu). Họ dùng khoan để bóc dần lớp bê tông trên đỉnh phễu và vật liệu, gạch vỡ  được tuồn qua lỗ đục  thủng ở đáy đài nước rồi rơi tự do từ trên cao xuống bụi phủ mù mịt, phủ lên các tòa chung cư 5 tầng quanh đó, thậm chí bay ra đường Đặng Văn Ngữ.

Anh Ngô Hà Vinh, làm nghề chở “xe ôm” đón khách gần đó cho biết: Không chỉ bụi gây ô nhiễm môi trường mà thậm chí cả gạch vỡ rơi tự do từ trên cao xuống “bay” vào cả khu dân cư. Đại diện tổ dân phố các chung cư xung quanh tháp rất bức xúc trước việc thi công ẩu của đơn vị tháo dỡ này và đã góp ý trực tiếp số anh em công nhân làm việc tại đây nhưng họ đã phớt lờ, không có biện pháp khắc phục. Trước tình hình trên, người dân đã kêu cứu và đề nghị chính quyền địa phương can thiệp.

Theo ông Trần Tấn Anh, Chủ tịch UBND phường Trung Tự, quận Đống Đa, trước sự bức xúc của người dân khu vực về việc đơn vị thi công tháo dỡ “tháp nghiêng” Trung Tự, phường đã cử cán bộ kiểm tra và nhận thấy đơn vị thi công không tuân thủ các biện pháp an toàn khi tháo dỡ nên đã có công văn báo cáo UBND thành phố và các cơ quan chức năng chỉ đạo đơn vị thi công công trình trên thực hiện đúng các cam kết trong quá trình tháo dỡ đã được thẩm định, đảm bảo tính mạng, tài sản của người dân, cũng như đảm bảo về môi trường khu vực.

Tin cùng chuyên mục