Thành kẻ sát nhân vì “cặp“ người đẹp hay rượu chè say khướt

  • 22/09/2012 09:28
  • 0 bình luận
  • Theo Duy Bình
  • In bài
ANTĐ - Dù có vợ con, nhưng gã trai miệt vườn vẫn "đèo bòng" bồ nhí. Một lần phát hiện “người yêu” của mình đang say “quắc cần câu” cùng một anh bạn cùng ấp, gã trai ghen tuông căn vặn sau đó vác dao chém khiến bạn nhậu của cô bồ tổn hại 54% sức khỏe...

Cuộc tình trên chiếu nhậu

Đứng trước vành móng ngựa trong phiên tòa sơ thẩm hình sự của TAND tỉnh An Giang hôm ấy là bị cáo Nguyễn Thành Thi (tên gọi khác là Riềng, ngụ ấp Phú Thượng 2, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang).

Thi là trai miệt vườn, nhà nghèo nên không được học hành đến nơi đến chốn, chỉ hết cấp 2 là ở nhà đi làm thuê làm mướn kiếm tiền nuôi thân và ăn nhậu. Cũng như các trai làng khác, vào tuổi trưởng thành Thi được mẹ cha cưới hỏi cho một cô gái cùng ấp. Cưới năm trước, năm sau Thi được “lên chức” cha, nay con Thi đã 2 tuổi.  

 Bị cáo Nguyễn Thành Thi.Duy Bình
Bị cáo Nguyễn Thành Thi.


Mặc dù đã trở thành người trụ cột gánh vác kinh tế gia đình nhưng Thi vẫn ham chơi bời nhậu nhẹt. Gã đàn ông này còn có "bồ nhí". "Bồ" của Thi là chị Đặng Thị Bích Ngọc ở cùng ấp, từ khi có quan hệ tình cảm với nhau, hai người thường hay đi nhậu chung. Thi đâu hay rằng, chị Ngọc không chỉ có cảm tình và đi nhậu chung với một mình Thi mà hay la cà quán xá với những chàng trai khác. 

Khoảng 21h30 ngày 29/8/2011, trong lúc uống rượu với nhóm bạn tại quán Gia Huy, thuộc khu vực ấp Kiến Bình 1, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, Thi thấy Bích Ngọc đang uống rượu với nhóm Trần Văn Hoàng Linh (một người bạn cùng ấp) ở bàn kế bên. Bích Ngọc bị say rượu, nôn ói trên lề đường cách quán 50m và được Linh chăm sóc ân cần bằng cách lấy khăn lạnh lau mặt cho.

Trong hơi men, thấy cảnh đó, Thi loạng choạng đến căn vặn anh Linh tại sao để cho bạn gái của Thi uống rượu say như thế?. Bản thân anh Linh và Ngọc lúc này cũng đang ngà ngà say nên anh Linh trả lời không thỏa đáng. 

Tức giận, Thi gây sự, cự cãi với anh Linh, hai người thách thức đánh nhau. Cho rằng Linh là người có lỗi vì đã để bạn gái của mình say lại còn không biết điều nên Thi xông vào quán lấy con dao chạy ra dọa chém, còn anh Linh thì dùng cây tràm đánh trả Thi làm gãy cây. Thi liền xông vào chém nhiều nhát vào vùng đầu, tay “tình địch”. Anh Linh bỏ chạy thì bị vấp ngã, Thi vẫn tiếp tục đuổi theo chém nhiều nhát vào người làm nạn nhân gục ngã bất tỉnh.

Do được mọi người phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời nên nạn nhân may mắn thoát chết, nhưng phải mang thương tật 54%. Gây án xong, Thi bỏ trốn, đến ngày 4/10/2011 thì bị bắt theo lệnh truy nã.

Trả giá cho thói côn đồ

Sau khi Thi gây án, dù gia cảnh không mấy khá giả nhưng gia đình bị cáo đã cố gắng vay mượn, thu xếp và tự nguyện bồi thường cho bị hại được 30 triệu đồng. Bị hại và bị cáo là người cùng ấp, trước đây chưa hề có tư thù ân oán, trái lại họ còn là bạn nhậu của nhau.

Nguyên nhân cuộc ẩu đả suýt dẫn đến án mạng hôm đó là do say rượu nên hai bên đã hiểu lầm đáng tiếc, bản thân anh Linh và Bích Ngọc cũng chỉ là bạn bè bình thường, hoàn toàn không có chuyện anh Linh “cướp” bồ của Thi. Hơn nữa, câu chuyện tình cảm “ngoài luồng” giữa Thi với Bích Ngọc chẳng qua cũng chỉ là “chuyện qua đường”. Sau khi xảy ra vụ án, chuyện tình cảm đó cũng đã chấm dứt.

Hôm Tòa xử án, mặc dù là nhân chứng trực tiếp nhưng Bích Ngọc cũng không đến dự phiên tòa, trước đó cô gái này có lời khai tại cơ quan điều tra rằng giữa cô và bị cáo Thi cũng như với bị hại Linh chỉ là những người bạn bình thường, cùng ấp.

Trước Tòa, bị cáo Nguyễn Thành Thi tỏ ra ăn năn hối cải chỉ vì phút ghen tuông bồng bột mà bị cáo đã phải trả cái giá quá đắt bằng chính sự tự do của bản thân. Không những thế, bị cáo còn gây ra tổn thương cho bị hại, để lại gánh nặng nợ nần cho vợ con, gia đình.

Tại Tòa, gia đình bị hại đã không yêu cầu bị cáo phải bồi thường thêm và còn có lời xin giảm án cho bị cáo sớm được trở về với vợ con, gia đình. 

Sau khi nghị án, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Thi 10 năm tù về tội “Giết người”.

Nhìn bị cáo lủi thủi theo chân cảnh sát dẫn giải lên chiếc xe đặc chủng bít bùng về trại giam, bỏ lại đằng sau cha mẹ già, vợ trẻ, con thơ nheo nhóc, ai cũng thấy động lòng thương cảm, đáng tiếc cho bị cáo. 

PLVN

Tin cùng chuyên mục