Thái Lan tổ chức diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn

  • 10/04/2013 18:20
  • 0 bình luận
  • Nhật Hà
  • In bài
ANTĐ - ASTV hôm 9-4 đưa tin, Đại tướng Pra-dut, Tư lệnh Lục quân Thái, cùng đoàn sỹ quan tùy tùng cấp cao, đã đến thăm và kiểm tra cuộc diễn tập bắn đạn thật thường niên tại Quân khu 2.

Lễ đón tiếp đoàn của Tư lệnh Lục quân Thái do Trung tướng Chi-ra-sac, Tư lệnh Quân khu 2, chủ trì cùng với các sỹ quan cấp cao của Quân khu 2.

Cuộc diễn tập này là cuộc diễn tập hỗn hợp thường niên năm 2013 của Lục quân Thái do Quân khu 2 tổ chức.
Thái Lan tổ chức diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn ảnh 1
Đại tướng Pra-dut tại buổi khai mạc 


Cuộc diễn tập được bắt đầu hôm 9-4 tại thao trường huấn luyện chiến thuật của Quân khu 2, thuộc địa bàn huyện Vang-nam-khieu của tỉnh Na-khon-rat-cha-si-ma, Thái Lan. Tham gia cuộc diễn tập này có các lực lượng bộ binh, tăng thiết giáp, pháo binh và công binh.

Các trang thiết bị và vũ khí tham gia diễn tập bao gồm trực thăng tấn công Cobra, xe tăng M-48A5, pháo 155mm và pháo 105 mm.

Cuộc diễn tập nhằm giúp cho các lực lượng tham gia diễn tập sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị, tăng cường khả năng tác chiến, phối hợp hiệp đồng trong sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng ở cấp độ cá nhân, nhóm và các đơn vị nhỏ cấp chiến thuật.

Cuộc diễn tập tại Quân khu 2 được tiến hành theo kế hoạch đã định trước nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu phòng thủ, ứng phó kịp thời với các tình huống xảy ra trong khu vực địa bàn do Quân khu 2 đảm trách.

Trong bài phát biểu tại cuộc diễn tập, Đại tướng Pra-dut cho biết, đây là cuộc diễn tập bắn đạn thật giúp cho binh sỹ nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu trong tình hình thực tế, là hoạt động cần thiết để huấn luyện cho binh sỹ tiếp cận với các loại trang bị vũ khí khác nhau.

Hiện nay, Lục quân Thái thường xuyên luân chuyển lực lượng làm nhiệm vụ theo từng giai đoạn và hàng năm đều có lực lượng xuống làm nhiệm vụ bảo vệ 3 tỉnh biên giới phía nam Thái. Do đó, Lục quân Thái phải thường xuyên tổ chức huấn luyện cho binh sỹ trong việc bảo vệ biên giới, đặc biệt là khu vực biên giới phía đông, do Quân khu 2 đảm trách.

Trong diễn văn, Đại tướng Pra-dut cũng khẳng định việc cuộc diễn tập này hoàn toàn không phải là nhằm thể hiện sức mạnh để đe dọa bất cứ quốc gia nào trong khu vực. Một số hình ảnh cuộc diễn tập của Lục quân Thái tại Quân khu 2:

Thái Lan tổ chức diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn ảnh 2

Thái Lan tổ chức diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn ảnh 3

Thái Lan tổ chức diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn ảnh 4

Thái Lan tổ chức diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn ảnh 5

Thái Lan tổ chức diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn ảnh 6
Những hình ảnh bắn đạn thật của quân đội Thái Lan

ASTV

Tin cùng chuyên mục