Thái Bình: Kiến nghị mua áo mưa 1 triệu đồng/bộ cho lãnh đạo để phục vụ chống thiên tai

  • 10/06/2018 10:53
  • 2 bình luận
  • Tuyết Nhung
  • In bài
ANTD.VN - Tại Tờ trình UBND tỉnh Thái Bình, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình kiến nghị chi phí "khủng" để mua sắm trang thiết bị chuẩn bị phục vụ công tác phòng chống thiên tai, mưa lũ...

Ngày 9-1-2018, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình tờ trình số 02 gửi UBND tỉnh Thái Bình.

Trong đó, đơn vị này đề xuất UBND tỉnh cho dùng quỹ phòng chống thiên tai để trang bị bộ đồ đi mưa (gồm: mũ, áo mưa, ủng, dép rọ) cho các lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh năm 2018. Đề xuất này cũng bao gồm mua đồ đi mưa cho lãnh đạo các sở, ban, ngành được cử tham gia phòng chống thiên tai tại các huyện, thành phố.

Tỉnh Thái Bình diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên biển

Tỉnh Thái Bình diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên biển

Mức đề xuất cụ thể đối với các áo mưa size L, size XL và XXL có tổng cộng 300 bộ không rõ mang thương hiệu nào nhưng có giá lên đến 1 triệu đồng/bộ, ước tính riêng chi phí cho việc mua áo mưa là 300 triệu đồng.

Cùng đó, số tiền đề xuất mua 300 đôi ủng cao su hết tổng cộng 36 triệu đồng, 300 chiếc mũ cối hết 30 triệu đồng và 300 đôi dép rọ hết 30 triệu đồng.

Tổng kinh phí lên tới 396 triệu đồng. Tờ trình được ông Phạm Văn Dụng - Giám đốc Sở NN&PTNT kiêm phó trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình ký.

Trả lời báo chí liên quan đến Tờ trình này, ông Đặng Cao Vi - Trưởng phòng Tổ chức hành chính Chi cục Thủy lợi thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình thừa nhận có việc gửi tờ trình với nội dung nói trên. Tuy nhiên, ông Vi cho rằng, tờ trình này mới chỉ là “đề xuất” và thực tế UBND tỉnh cũng chưa chấp thuận nên cũng chưa mua được bộ nào.

Cụ thể, theo văn bản số 1814/UBND-KT ngày 29/5/2018 của UBND tỉnh Thái Bình gửi Sở NN&PTNN, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài chính và các sở, ngành, đơn vị có liên quan, UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo tạm dừng việc thực hiện chi từ Quỹ Phòng chống thiên tai của tỉnh. Số dư quỹ này còn lại để dự phòng cho công việc cấp bách về phòng chống thiên tai năm 2018. Căn cứ vào kết quả thu Quỹ Phòng chống thiên tai của tỉnh năm 2018, Sở NN&PTNN nghiên cứu, tham mưu, báo cáo UBND tỉnh bố trí, mua sắm sau.

Cũng theo ông Vi, các mùa mưa bão trước, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thái Bình cũng chỉ sử dụng loại áo mưa thông dụng đang bán trên thị trường có giá từ 80.000 đến hơn 100.000 đồng/bộ.

Trong khi đó, theo khảo sát của phóng viên, thị trường áo mưa hiện nay rất đa dạng, nhiều mẫu mã. Song, chưa có nơi nào bán áo mưa trị giá 1 triệu đồng/bộ. Giá phổ biến cho những dòng áo mưa cao cấp, hai lớp, chống thấm, giữ ấm cũng chỉ dao động từ 200.000-400.000 đồng/bộ, thậm chí, áo mưa được quảng cáo là hàng cao cấp, xuất xứ Nhật Bản cũng chỉ có giá chưa tới 350.000 đồng/bộ. Ngoài ra, giá mũ cối, dép rọ trên thị trường hiện nay cũng chỉ rẻ bằng 1/3 so với giá Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thái Bình đưa ra.

Tin cùng chuyên mục