Tên lửa Triều Tiên phát nổ ngay khi rời bệ phóng

  • 16/04/2017 10:33
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Một tên lửa Triều Tiên đã phát nổ gần như tức thời sau khi được phóng thử vào hôm 16-4, chỉ ít giờ trước khi Phó Thủ tướng Mỹ Mike Pence chuẩn bị đến Hàn Quốc để thảo luận về việc chống lại chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

“Triều Tiên đã cố gắng phóng thử một tên lửa không xác định từ khu vực gần vùng Sinpo vào sáng 16-4, tuy nhiên thất bại”, Bộ Tổng Tham mưu Hàn Quốc đưa ra thông cáo cho biết.

Trong khi đó, Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương Mỹ tiết lộ tên lửa đã phát nổ gần như tức thời sau khi được phóng và họ đang xác nhận xem loại tên lửa mới này là gì. Phó Tổng thống Mỹ Pence cũng đã điện đàm với Tổng thống Trump về các diễn biến mới.

Hình ảnh tên lửa đạn đạo liên lục địa mới trong lễ duyệt binh của Triều Tiên vào hôm 15-4

Hình ảnh tên lửa đạn đạo liên lục địa mới trong lễ duyệt binh của Triều Tiên vào hôm 15-4

Cuộc thử nghiệm này đến chỉ một ngày sau khi Triều Tiên tổ chức lễ duyệt binh hoành tráng kỉ niệm 105 ngày sinh cố lãnh đạo Kim Nhật Thành. Tại sự kiện này, Triều Tiên đã phô diễn một loại tên lửa đạn phóng từ tàu ngầm (SLBM) và tên lửa đạn đạo liên lục địa phóng từ trên bộ mới (ICBM).

Từ hồi đầu năm 2017, Triều Tiên đã liên tiếp tuyên bố rằng, họ đang phát triển một loại tên lửa mới có khả năng vươn đến Mỹ và mang theo cả đầu đạn hạt nhân.  

Căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên đang tăng cao trong những ngày gần đây sau khi tình báo Hàn Quốc phát hiện Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho một cuộc thử nghiệm tên lửa và hạt nhân mới.

Trong khi đó, quân đội Mỹ đang liên tiếp triển khai lực lượng xung quanh Triều Tiên, cùng lời đe dọa của Tổng thống Donald Trump là sẽ sử dụng cả biện pháp quân sự để giải quyết vấn đề hạt nhân của nước này. 

Tin cùng chuyên mục