Tên lửa Syria tiếp tục tấn công thị trấn biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, 2 người thiệt mạng

  • 25/01/2018 14:44
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 24-1, hai quả tên lửa được bắn đi từ khu vực Afrin, miền bắc Syria nhằm vào một thị trấn biên giới của tỉnh Kilis, Thổ Nhĩ Kỳ, đã khiến 2 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương.

Tên lửa Syria tiếp tục tấn công thị trấn biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, 2 người thiệt mạng ảnh 1

Vụ tấn công bằng tên lửa khiến 2 người thiệt mạng, ngày 24-1-2018

"Một trong hai quả tên lửa đã bắn trúng một nhà thờ Hồi giáo, làm 2 người thiệt mạng khi họ đang cầu nguyện, trong đó có 1 người Thổ Nhĩ Kỳ và 1 người Syria, và khiến 11 người khác bị thương, một số người đang trong tình trạng hết sức nguy kịch. Hiện tất cả các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện gần đó chữa trị", ông Mehmet Tekinarslan - Thống đốc tỉnh Kilis cho hay.

Vụ tấn công xảy ra giữa lúc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang đẩy mạnh các hoạt động quân sự của họ ở Afrin của Syria, nơi các lực lượng dân quân người Kurd Syria mà Ankara coi là những kẻ khủng bố, đang nắm quyền kiểm soát.

Đây là vụ tấn công mới nhất nhằm vào thị trấn biên giới của tỉnh Kilis.

Trước đó, hôm 21-1, giới chức Ankara cho biết, thị trấn Reyhanli, nằm ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bị tấn công bằng một loạt tên lửa từ lãnh thổ phía bắc Syria, khiến 1 người thiệt mạng và 32 người khác bị thương. 

Từ khi chính quyền Ankara tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự ở Afrin, phía bắc Syria hôm 20-1 vừa qua, đã có nhiều đợt tấn công bằng tên lửa vào các khu vực biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục