Tên lửa S-400 được trang bị cho Quân khu miền Tây sẵn sàng làm nhiệm vụ chiến đấu

  • 12/03/2019 20:32
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hệ thống tên lửa S-400 mới, được trang bị cho quân khu miền Tây, đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ chiến đấu ở Vùng Leningrad, Nga.
Hệ thống tên lửa S-400

Hệ thống tên lửa S-400

"Các đơn vị của các hệ thống tên lửa S-400 tiên tiến đã sẵn sàng tham gia nhiệm vụ chiến đấu phòng không cho các cơ sở quân sự, hành chính và dân sự", văn phòng báo chí quân khu phương Tây ngày 12-3 cho biết.

Các đơn vị được báo cáo đã nhận được các hệ thống mới từ các đại diện cho cơ sở sản xuất tại dãy Kapustin Yar ở Vùng Astrakhan.

Trung đoàn tên lửa của Quân khu miền Tây, trước đây được trang bị S-300, đã nhận được các hệ thống S-400 mới để tái trang bị vũ khí. Các hệ thống mới này đã được thử nghiệm và đưa vào sử dụng trong những tháng qua, trong khi kíp vận hành đã được đào tạo lại.

Tổ hợp tên lửa S-400 do Phòng Thiết kế, Tập đoàn Almaz-Antey, Nga, phát triển, là phiên bản cải tiến với nhiều tính năng mạnh mẽ hơn loạt hệ thống tên lửa đất-đối-không S-300.

Hệ thống có thể tiêu diệt tất cả các vật thể xuất hiện trên không, bao gồm máy bay, phương tiện bay không người lái (UAV) hay tên lửa đạn đạo, ở độ cao 50 km và tốc độ tối đa của mục tiêu lên đến 4.800 m/giây.

S-400 có khả năng theo dõi 300 mục tiêu và cùng lúc bắn hạ 36 mục tiêu trong đó. Đặc biệt, S-400 đủ sức hạ gục những tên lửa chiến lược có tầm bắn tới 3.500 km, gấp gần 4 lần hệ thống Patriot của Mỹ.

Tổ hợp tên lửa này được tích hợp radar đa chức năng chống nhiễu, hệ thống phát hiện và ngắm bắn tự động, tên lửa phòng không, bệ phóng và trung tâm chỉ huy - điều khiển.

S-400 có thể khai hỏa 5 loại tên lửa để tạo nên cơ chế phòng thủ phân lớp.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục