Triều Tiên đã nắm trong tay công nghệ thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để đưa vào tên lửa. Nếu họ trang bị đầu đạn hạt nhân cho tên lửa phóng từ tàu ngầm Pukguksong-1, đây sẽ là điều hết sức nguy hiểm cho hải quân Mỹ.
Chương trình phát triển Pukguksong-1 (còn gọi là KN-11) được Triều Tiên giữ kín cho đến khi nó được công bố lần đầu tiên vào năm 2016.
Tuy nhiên nó đã trải qua 8 lần thử nghiệm từ năm 2014. Hầu hết các lần thử nghiệm đều thất bại.
Lần phóng thử nghiệm thành công đầu tiên của Pukguksong-1 từ một tàu ngầm đang di chuyển dưới nước là vào tháng 8/2016.
Với việc thử nghiệm thành công này đã mở ra một chương mới cho chương trình phát triển tên lửa của Triều Tiên. Pukguksong-1 có chiều dài 9m, đường kính khoảng 1,5m, trọng lượng phóng khoảng 30 tấn.
Pukguksong-1 có thể mang theo đầu đạn thông thường nặng 1 tấn, hoặc đầu đạn hạt nhân có đương lượng nổ khoảng 100kt.
Với sức công phá này, tên lửa Pukguksong-1 hoàn toàn có thể đánh chìm tàu sân bay của Mỹ.
Không những vậy Triều Tiên tiếp tục cho ra mắt biến thể nâng cấp của Pukguksong-1 là Pukguksong-2 và phóng thử nghiệm nó thành công trên một bệ phóng di động trên đất liền.
Hình ảnh tên lửa Pukguksong-1 trong cuộc duyệt binh cùng những binh sĩ hải quân.
Luồng lửa phụt ra khi tên lửa bay vọt lên không trung. Ước tính độ sai số của tên lửa rơi vào khoảng 200m, nếu trang bị đầu đạn hạt nhân thì ngay cả khi bị sai số này, tên lửa vẫn hoàn toàn đủ sức hủy diệt mục tiêu.
Tuy là một tên lửa có khả năng trang bị đầu đạn hạt nhân đáng sợ, nhưng tầm bắn của loại tên lửa này khá hạn chế, chỉ khoảng 500km.
Mặt khác do kích cỡ tên lửa lớn và các tàu ngầm Triều Tiên lại có kích thước nhỏ nên chỉ có thể mang được 1 hoặc 2 tên lửa.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

Tên lửa đạn đạo hạt nhân phóng từ tàu ngầm Triều Tiên có thể diệt tàu sân bay Mỹ?

  • 15/08/2017 14:38
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Pukguksong-1 - tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) đầu tiên của Triều Tiên có thể mang đầu đạn hạt nhân, nếu nó tấn công vào cụm tàu sân bay, điều này sẽ rất nguy hiểm cho hải quân Mỹ.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC