Taxi thu "phụ phí" 200.000 đồng rồi dọa đánh du khách Hàn Quốc ở Nha Trang là xe "dù"

  • 12/07/2018 15:20
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Mới đây, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, đã có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, Phòng Thanh tra giao thông, Ban Giám đốc Công ty CP Ô tô điện máy Nha Trang – Taxi Emasco Nha Trang phản ánh thái độ phục vụ "chặt chém" của tài xế taxi hãng xe này đối với 3 du khách Hàn Quốc.
Quãng đường chừng 1,5 km, du khách Hàn Quốc bị tài xế taxi "chặt chém" 200.000 đồng

Quãng đường chừng 1,5 km, du khách Hàn Quốc bị tài xế taxi "chặt chém" 200.000 đồng

Theo đó, khoảng 22h30 ngày 9-7, tài xế taxi hãng Emasco Nha Trang biển số 79A- 15483 chở 3 vị khách Hàn Quốc từ khách sạn Havana Nha Trang (38 Trần Phú) đến khách sạn Rosaka Nha Trang (107A Nguyễn Thiện Thuật) và đòi phí dịch vụ phụ thu là 200.000 đồng. Trong khi đó, giá taxi trung bình của đoạn đường dài 1,5km này chỉ 25.000đồng.

Các du khách thấy vậy đã không chịu trả thêm phí, bảo vệ khách sạn cũng ra nói chuyện với tài xế. Tuy nhiên, thay vì nhận một mức giá taxi hợp lý, tài xế xe taxi đã chửi bới cả 3 du khách lẫn bảo vệ khách sạn.

Sau một hồi tranh cãi, lái xe đòi 100.000 đồng, 3 du khách Hàn Quốc buộc phải trả tiền vì quá hoảng sợ trước thái độ hung dữ của lái xe taxi. Không chỉ nâng giá xe taxi, sau khi nhận được tiền, tài xế còn chỉ mặt 3 du khách và đòi đánh cả bảo vệ khách sạn.

Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa nhận định, tài xế lái xe taxi kể trên đã có thái độ phục vụ du khách không tốt và mong mỏi các cấp có hướng xử lý để TP Nha Trang trở thành điểm đến văn minh, an toàn.

Hiện, ông Nguyễn Văn Thành, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, đã có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, Phòng Thanh tra giao thông, Ban Giám đốc Công ty CP Ô tô điện máy Nha Trang – Taxi Emasco Nha Trang phản ánh thái độ phục vụ "chặt chém" của tài xế taxi hãng xe này đối với 3 du khách Hàn Quốc.

Sau khi nhận được phản ánh của Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Khánh Hòa cho hay, theo kết quả kiểm tra, xe 79A-15483 không phải của Công ty CP Ô tô điện máy Nha Trang, đây là xe taxi “dù”, hoạt động bất hợp pháp. Được biết, Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Khánh Hòa đang truy tìm để xử lý nghiêm sai phạm của chủ xe và lái xe này.

Tin cùng chuyên mục