Tàu tuần tiễu tên lửa Hàn Quốc chưa ra biển... đã chìm

  • 26/11/2013 14:16
  • 0 bình luận
  • Đức Hà
  • In bài
ANTĐ - Một tàu tuần tiễu tên lửa của Hàn Quốc chưa kịp ra biển chuyến nào đã bị chìm do gió lớn tại một nhà máy đóng tàu ở bờ biển phía nam Hàn Quốc.

Ngày 26 tháng 11, một tàu tuần tiễu tên lửa lớp Gumdoksuri của hải quân Hàn Quốc vừa bị chìm, sau khi gặp phải một cơn gió lớn tại nhà máy đóng tàu. Nguồn tin cho biết 60% công việc trên con tàu được hoàn thành, bao gồm cả việc lắp đặt động cơ.

Vụ chìm tàu xảy ra lúc 3 giờ sáng (giờ địa phương), con tàu bắt đầu bị chìm từ phần đuôi và làm 80% thân tàu bị ngập nước, một nguồn tin giấu tên trong nhà máy đóng tàu này cho biết. May mắn thay, khi con tàu bị chìm và không có nhân viên ở đó.

Tàu tuần tiễu tên lửa Hàn Quốc chưa ra biển... đã chìm ảnh 1
Một buổi lễ hạ thủy chiến hạm của Hàn Quốc


Sau khi phát hiện chìm tàu, nhà máy đóng tàu này đã sử dụng một cần cẩu 3.000 tấn để cố gắng nâng con tàu lên khỏi mặt nước nhưng họ thất bại do lượng nước tràn vào trong khoang quá lớn, con tàu chìm hẳn chỉ còn thò mỗi cột buồm lên trên mặt nước.

Theo kế hoạch, Hải quân Hàn Quốc đang đóng 24 tàu tuần tiễu tên lửa lớp Gumdoksuri, có chiều dài 83m, rộng 10m, lượng giãn nước tiêu chuẩn 450 tấn, tối đa 570 tấn, sử dụng động cơ diesel kết hợp động cơ turbin khí, tốc độ tối đa 40 hải lý/h, phạm vi hành trình 2000 hải lý với vận tốc tuần hành 16 hải lý/h. 

Theo Chinanews

Tin cùng chuyên mục