Tàu Trung Quốc bị đuổi khỏi vùng biển của Ấn Độ

  • 03/12/2019 18:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Hải quân Ấn Độ đã đuổi một tàu Trung Quốc ra khỏi vùng biển nước này trong Vịnh Bengal, kênh truyền hình India Today TV đưa tin.
Tàu hộ tống INS Kulish (P63) của Hải quân Ấn Độ

Tàu hộ tống INS Kulish (P63) của Hải quân Ấn Độ

Theo kênh truyền hình này, vụ việc xảy ra vài tuần trước, khi tàu Trung Quốc, Shi Yan 1, bị phát hiện đang thực hiện các hoạt động nghiên cứu trái phép gần Port Blair và được yêu cầu rời đi.

Tư lệnh Hải quân Ấn Độ, Đô đốc Karambir Singh, nhấn mạnh: “Nếu bất kỳ ai hoạt động trong khu vực của chúng tôi, họ phải thông báo trước”.

Port Blair là thủ phủ của quần đảo Andaman và Nicobar, một lãnh thổ của Ấn Độ ở rìa phía Đông Nam của Vịnh Bengal. Nhóm đảo xa xôi này được coi là có tầm quan trọng chiến lược đối với Ấn Độ vì chúng ở gần một số tuyến hàng hải tấp nập nhất thế giới và giúp Ấn Độ theo dõi sự hiện diện hải quân ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực.

Đầu năm nay, Ấn Độ đã mở căn cứ không quân thứ ba trên các đảo để tăng cường giám sát hoạt động của hạm đội tàu Trung Quốc ở Ấn Độ Dương. Trong những năm qua đã xuất hiện thông tin về các tàu chiến và tàu ngầm Trung Quốc đi vào vùng biển này. Trung Quốc nói rằng họ triển khai tàu ngầm và tàu chiến tới khu vực để thực hiện nhiệm vụ chống cướp biển quốc tế.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục