Tàu sân bay USS Harry S. Truman vượt Đại Tây Dương sau khi Mỹ đe dọa Syria

  • 19/09/2018 12:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tàu sân bay USS Harry S. Truman đang băng qua Đại Tây Dương sau khi rời khỏi bờ biển phía đông nước Mỹ. Hoạt động di chuyển của tàu sân bay, từng được sử dụng trong sứ mệnh ở Trung Đông hồi tháng 4, diễn ra sau khi Mỹ lên tiếng đe dọa Syria.
Tàu sân bay USS Harry S. Truman của Hải quân Mỹ

Tàu sân bay USS Harry S. Truman của Hải quân Mỹ

Dữ liệu do Viện Hải quân Mỹ (USNI) cung cấp hôm 17-9 cho thấy, con tàu đang ở Đại Tây Dương cách bờ biển Ireland hơn 1.000km về phía tây.

Vị trí trước đó của tàu được USNI công bố hồi tuần trước cách không xa bờ biển phía đông của Mỹ. Nhóm tác chiến tàu sân bay chở theo 6.500 thủy thủ đã rời căn cứ ở Norfolk để tham gia các hoạt động diễn tập ở Đại Tây Dương.

Cuộc diễn tập này diễn ra sau khi Nhà Trắng cảnh báo nước này sẽ “phản ứng nhanh chóng và phù hợp” nếu chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học trong chiến dịch giải phóng tỉnh Idlib khỏi tay phiến quân.

Hải quân Mỹ đánh giá USS Harry S. Truman là “tàu sân bay tốt nhất trong hạm đội”, đồng thời cho biết nó có khả năng thực hiện một loạt các nhiệm vụ, bao gồm các hoạt động đảm bảo an ninh hàng hải, phản ứng khủng hoảng và chống khủng bố.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục