Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov chuẩn bị được hiện đại hóa

  • 04/03/2017 16:58
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo một nguồn tin quốc phòng Nga, tàu sân bay duy nhất của hải quân nước này, Đô đốc Kuznetsov sẽ bắt đầu được sửa chữa và hiện đại hóa, với hệ thống tác chiến điện tử, vũ khí hiện đại.

“Quyết định bắt đầu hiện đại hóa tàu Đô đốc Kuznetsov  ở Zvezdochka trong 6 tháng đầu năm 2017 đã được đưa ra. Chi tiết về dự án như chi phí và các công việc cần thực hiện sẽ được liệt kê trong một vài tháng tới. Dự kiến tàu sẽ được hoàn thành nâng cấp trước năm 2020”, một quan chức Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Tàu Đô đốc Kuznetsov vừa trở về từ Địa Trung Hải

Tàu Đô đốc Kuznetsov vừa trở về từ Địa Trung Hải

Hợp đồng nâng cấp tàu Đô đốc Kuznetsov vẫn chưa được kí nhưng nó được ước tính có chi phí vào khoảng 20 tỉ ruble, tương đương 300 triệu USD.

Tàu Đô đốc Kuznetsov sẽ được sửa chữa 8 lò hơi nước và thay thế 4 lò khác. Nó cũng sẽ được trang bị các hệ thống tác chiến điện tử hiện đại, hệ thống thông tin liên lạc, do thám, định vị và kiểm soát chiến đấu mới. Bên cạnh đó, hệ thống kiểm soát máy bay hạ cánh an toàn hơn cũng sẽ được lắp đặt, trong khi cơ cấu nhân sự sẽ không có gì thay đổi.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov vừa trở về từ nhiệm vụ tại Địa Trung Hải, nơi nó hỗ trợ chiến dịch chống khủng bố của quân đội Nga. Tàu đã được biên chế từ năm 1990 và đang là chiếc tàu sân bay duy nhất của Nga. Nó có thể mang theo khoảng 40 máy bay và có kích cỡ nhỏ hơn các tàu sân bay của Mỹ. Tàu đồn trú tại Sevoromorsk, trên bán đảo Kola, thuộc hạm đội phương Bắc.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục