Tàu quân sự Nga chở đầy vũ khí hạng nặng thẳng tiến đến Syria

  • 16/06/2020 14:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một tàu vận tải quân sự mang theo hàng loạt khí tài hạng nặng của Nga đã được nhìn thấy đi qua eo biển Bosphorus hướng tới vùng biển Địa Trung Hải trong tuần này, khi họ tiếp tục cung cấp thiết bị quân sự cho lực lượng chính phủ ở Syria.
Tàu Nga chở đầy vũ khí hạng nặng được nhìn thấy thẳng tiến đến Syria, ngày 15-6-2020

Tàu Nga chở đầy vũ khí hạng nặng được nhìn thấy thẳng tiến đến Syria, ngày 15-6-2020

Theo nhà quan sát hàng hải Yoruk Isik, tàu chở hàng cỡ lớn RoRo Sparta của Nga đã đi qua eo biển Bosphorus, hướng tới vùng biển Địa Trung Hải, và sẽ cập cảng Tartous của Syria trong vài ngày tới.

Ông Isik cho biết, hàng hóa trên tàu là các thiết bị quân sự và kỹ thuật, chắc chắn sẽ được chuyển cho quân đội Syria (SAA), lực lượng hiện đang trong quá trình chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới ở tỉnh Idlib.

Kể từ khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công mạnh vào các vị trí của SAA hồi đầu tháng 3-2020, lực lượng vũ trang Nga đã liên tục tăng cường nhiều chuyến hàng tiếp tế đến Cộng hòa Ả Rập để bổ sung các thiết bị đã bị mất hoặc bị hỏng.

Trong số các lô hàng mà Nga gửi đến Syria gần đây nhất có một lượng lớn xe tăng và xe bọc thép chở quân. Những phương tiện này cần phải được thay thế vì kho vũ khí SAA, ở phía Tây Bắc Syria đã bị phá hủy hoặc bị hư hỏng nặng trong các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục