Tàu ngầm Kilo TP Hồ Chí Minh tới Kaliningrad chuẩn bị về nước

  • 20/01/2014 17:55
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - Các phương tiện truyền thống Nga đưa tin, tàu ngầm Kilo HQ-183 Hồ Chí Minh đã rời Nhà máy Admiralty khởi hành tới căn cứ Kaliningrad chuẩn bị về nước.
Tàu ngầm Kilo TP Hồ Chí Minh tới Kaliningrad chuẩn bị về nước ảnh 1

Tàu ngầm Kilo HQ-182 Hà Nội trong lễ bàn giao

Chiếc tầu ngầm diesel-điện (SSK) thứ hai mang tên TP Hồ Chí Minh thuộc đề án 636 dành cho Hải quân Việt Nam trong số sáu chiếc đặt hàng tại Nhà máy đóng tàu “Admiralty” của Nga, đã rời bến xí nghiệp khởi hành về vị trí căn cứ thường xuyên, - như thông báo của "Interfax - AVN" ngày hôm nay - 20/01.

“Chiếc tàu ngầm thứ hai dành cho Việt Nam đã rời Nhà máy “Admiralty” và lên đường đến Kaliningrad, nơi tàu ngầm sẽ được đưa vào xà lan chuyên dụng để vượt biển. Tàu ngầm sẽ tới căn cứ hải quân sau sáu tuần lễ”, nguồn tin từ ngành công nghiệp đóng tàu Nga cho biết. Ông nhắc rằng nghi lễ chính thức ký kết văn bản nghiệm thu kỹ thuật với chiếc tàu ngầm thứ hai đã diễn ra vào ngày 16 tháng Giêng.

Vừa qua, tàu ngầm Kilo HQ-182 Hà Nội đã được vận chuyển về nước vào ngày 31-12 và đã chính thức được biên chế cho lực lượng hải quân Việt Nam.

Hợp đồng cung cấp cho Việt Nam 6 chiếc tàu ngầm được ký kết năm 2009 trong thời gian chuyến thăm của Thủ tướng nước Nguyễn Tấn Dũng đến Matxcơva. Cùng với việc đóng các tàu ngầm, hợp đồng còn bao gồm chu trình giúp đào tạo thủy thủ đoàn, xây dựng trung tâm huấn luyện và cung cấp mọi trang thiết bị kỹ thuật cần thiết cho Việt Nam.

Theo Interfax

Tin cùng chuyên mục