Xe+

Tàu hỏa ra ứng dụng giao dịch trực tuyến: Hành khách có thể ngồi nhà mua và thanh toán vé

  • 13/07/2020 10:34
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Thay vì mua vé tàu trên internet hay phải đến tận nơi, từ ngày 15/7 tới đây, ứng dụng "Vé tàu" trên điện thoại thông minh sẽ được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam kích hoạt. Hành khách có thể ngồi nhà mua và thanh toán vé tàu. 

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, từ ngày 15/7 tới đây, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chính thức triển khai áp dụng ứng dụng (app) mua vé tàu và thanh toán trực tuyến trên smartphone.

Đây là ứng dụng hỗ trợ khách hàng mua vé tàu trên các thiết bị Mobile, ipad, tablet với giao diện thân thiện hơn, các bước, thao tác chọn tàu, chọn vé, chọn phương thức thanh toán một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Từ ngày 15/7, hành khách ngồi nhà và mua, thanh toán vé tàu hỏa dễ dàng

Từ ngày 15/7, hành khách ngồi nhà và mua, thanh toán vé tàu hỏa dễ dàng

Với ứng dụng này cũng giúp khách hàng tra cứu được lịch sử giao dịch, vé đã thanh toán, chưa thanh toán.

Khi đi tàu, hành khách chỉ cần xuất trình màn hình vé điện tử cho nhân viên soát vé cùng giấy tờ nhân thân.

“Việc triển khai ứng dụng mua vé tàu và thanh toán trực tuyến trên điện thoại được xem là một trong những giải pháp ứng dụng công nghệ gia tăng tiện ích, đem lại sự thuận tiện cho khách hàng mua vé tàu “mọi lúc, mọi nơi”- đại diện Tổng công ty Đường sắt cho biết.

Khàng có thể tra tìm ứng dụng “vé tàu” của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam  trên các kho ứng dụng CH Play của Google hoặc Apple Store của Apple với logo ứng dụng: Vé tàu (Beta); từ khóa tìm kiếm: dsvn, vetau, duongsat. Sau đó thực hiện các bước mua vé tàu bình thường.

Về phương thức thanh toán, sẽ có nhiều phương thức thanh toán như: Thanh toán trực tuyến qua cổng thanh toán ngân lượng bằng thẻ visa (master), ATM nội địa, QRPay…; thanh toán trực tuyến qua cổng thanh toán Napas; thanh toán trực tuyến qua cổng thanh toán VNPay; thanh toán trực tuyến qua cổng thanh toán Payoo.

Khách hàng cũng có thể chọn thanh toán trả sau, bằng cách đặt chỗ, tạm giữ vé và thanh toán trả sau bằng tiền mặt hoặc các kênh thanh toán khác tại các điểm giao dịch.

Sau khi thanh toán thành công, ứng dụng cho phép tải vé dạng pdf khổ 80 mm về thiết bị để khách hàng sử dụng để kiểm tra vé khi đi tàu.

Tin cùng chuyên mục