Tàu du lịch Italia chở hơn 1.000 người bốc cháy trên biển

  • 28/02/2012 10:10
  • 0 bình luận
  • CAP
  • In bài
ANTĐ - Ngày 27/2, một chiếc tàu du lịch của Công ty tàu biển Italia Costa Crociere SpA với hơn 1.000 người trên tàu đang bị trôi dạt ở vùng biển Ấn Độ Dương, cách đảo san hô Alphonse của Seychelles khoảng 32 km, sau khi một đám cháy xảy ra trên tàu.

Theo thông tin ban đầu, 636 hành khách cùng 413 nhân viên trên chiếc tàu có tên Costa Allegra này, hiện vẫn an toàn.

Toàn bộ hành khách đã được di chuyển đến các phòng chung lớn của tàu. Chiếc tàu này cũng do Công ty Costa Crociere SpA, chủ sở hữu của chiếc tàu du lịch Costa Concordia bị chìm hồi tháng trước ở bờ biển đảo Giglio (Italia) làm 32 người thiệt mạng, quản lý.

Tàu du lịch Italia chở hơn 1.000 người bốc cháy trên biển ảnh 1
Tàu Costa Allegra

Đám cháy trên tàu Costa Allegra xuất hiện ở phòng máy phát điện nhưng ngay sau đó đã được dập tắt. Chiếc tàu đã bắt buộc phải tắt động cơ và đang trong tình trạng không có điện. Các máy phát điện khẩn cấp trên tàu hiện được sử dụng một cách hạn chế chỉ để phục vụ chiếu sáng phòng điều khiển và các phương tiện liên lạc. Vẫn chưa rõ nguyên nhân gây nên đám cháy. Một tuyên bố của Công ty Costa Crociere SpA cho biết như trên.

Ngay sau khi nhận được tín hiệu cấp cứu, nhà chức trách Italia đã điều khẩn cấp ba tàu thương mại và hai tàu đánh cá ở khu vực gần đó đến cứu hộ cho tàu Costa Allegra. Cùng lúc, phía Seychelles cử hai tàu kéo, một tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển và một máy bay đến ứng cứu. Trong khi đó, Costa Crociere SpA phái các tàu của công ty này đến khu vực tàu Costa Allegra bị nạn.

Tàu Costa Allegra, nặng 28.597 tấn và dài 188 mét, gặp sự cố khi đang trên đường từ Morixo đến Seychelles. Nếu không gặp sự cố trên, Costa Allegra sẽ cập cảng của Seychelles vào 8h sáng nay 28-2.

Tin cùng chuyên mục