Tàu chiến Nga trang bị tên lửa hành trình tiến vào Đại Tây Dương

  • 08/03/2019 11:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tàu khu trục mang tên lửa Đô đốc Gorshkov của Hạm đội phương Bắc Nga sẽ tiến vào Đại Tây Dương trong ngày hôm nay (8-3) sau khi đi qua Kênh Anh.
Một chiếc tàu chiến của hải quân Nga được trang bị tên lửa hành trình

Một chiếc tàu chiến của hải quân Nga được trang bị tên lửa hành trình

"Hôm 7-3, một nhóm tàu của Hạm đội phương Bắc và các tàu hỗ trợ bao gồm Đô đốc Gorshkov, tàu hậu cần đa chức năng Elbrus và tàu kéo cứu hộ Nikolai Chiker đã đi qua phần hẹp nhất của Kênh Anh - Eo biển Dover. Hôm nay (8-3), nhóm tàu này sẽ hoàn thành chặng đường qua Kênh Anh, và tiến vào Đại Tây Dương. Trong quá trình đi qua Eo biển, các thủy thủ đoàn của nhóm tàu hải quân đã thực hành thành công các nhiệm vụ điều động chung trong bối cảnh di chuyển đường dài", phát ngôn viên của Hạm đội phương Bắc, ông Vadim Serga nói với các nhà báo hôm 7-3.

Các tàu của Hạm đội phương Bắc đã đi được khoảng hơn 2.000 hải lý kể từ khi chúng rời Severomorsk - căn cứ hải quân chính của Hạm đội.

Được biết, tàu khu trục Đô đốc Gorshkov là tàu mặt nước đầu tiên trong Hạm đội phương Bắc mang tên lửa hành trình Kalibr.

Nó đã hoàn thành rất nhiều đoạn đường liên hạm từ Baltic đến Barents và White Sea để thử nghiệm phòng không, tên lửa / pháo binh trong phạm vi biển của Hạm đội phương Bắc.

Trong năm 2017 và 2018, tàu khu trục này đã tham gia cuộc diễu hành hải quân chính của Nga ở khu vực đường Kronshtadt thuộc Vịnh Phần Lan.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục