Tàu chỉ huy Hạm đội 6 của Mỹ đến Gruzia diễn tập

  • 12/11/2013 18:49
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 11-11, tàu chỉ huy Hạm đội 6 của Hải quân Mỹ USS Mount Whitney (LCC-20) đã cập cảng Batumi trên bờ Biển Đen của Gruzia bắt đầu chuyến thăm nước này và tham gia diễn tập huấn luyện hỗn hợp với Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Gruzia.

Theo Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Gruzia, cuộc diễn tập huấn luyện chung được tổ chức trong ngày 12-11 tại vùng biển ngoài khơi cảng Batumi sẽ bao gồm các khoa mục thực binh hỏa lực, chỉ huy và kiểm soát, và chia sẻ thông tin.

Đặc biệt, các binh lính thuộc Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Gruzia và thủy thủ tàu USS Mount Whitney sẽ tổ chức diễn tập cứu hỏa và ứng cứu tàu chìm ngay trên chiếc tàu của Hải quân Mỹ này.

Đây là lần thứ 2, một chiếc tàu chiến Mỹ đến thăm Gruzia trong năm nay, sau khi hồi tháng 8 tàu khu trục USS Bulkeley (DDG 84) đến thăm cảng Batumi trong 4 ngày.

Tàu chỉ huy Hạm đội 6 của Mỹ đến Gruzia diễn tập ảnh 1
Tàu chỉ huy Hạm đội 6 của Hải quân Mỹ USS Mount Whitney (LCC-20)

“Chuyến thăm này cho thấy Hạm đội 6 của Hải quân Mỹ tiếp tục những nỗ lực xây dựng đối tác hàng hải toàn cầu với các quốc gia Biển Đen và cải thiện an ninh và an toàn hàng hải,” đại sứ quán Mỹ tại Gruzia cho biết trong một tuyên bố.

Theo tuyên bố của sứ quán Mỹ, Đại sứ Mỹ tại Gruzia Richard Norland và tùy viên quân sự, Đại tá Matt Dimmick sẽ đến thăm tàu trong khi tàu ở thăm cảng Batumi. “Các quan chức và cư dân địa phương Gruzia sẽ chào đón thủy thủ đoàn ở cầu cảng Batumi và các thành viên thủy thủ đoàn của tàu sẽ tham gia vào một dự án quan hệ cộng đồng tại thành phố Batumi,” tuyên bố cho biết.

Dự kiến, tàu USS Mount Whitney sẽ rời Gruzia vào ngày 13-11. Trước đó, tàu đã đến thăm cảng Burgas của Bulgaria sau khi vào Biển Đen hôm 4-11.

Theo Trend

Tin cùng chuyên mục