Tất cả hành khách nhập cảnh đến từ Ý, Iran phải khai báo y tế bắt buộc

  • 29/02/2020 11:38
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sau Trung Quốc và Hàn Quốc, từ hôm nay (29-2), các tỉnh thành phố trong cả nước sẽ áp dụng tờ khai y tế bắt buộc đối với tất cả người nhập cảnh đến từ Ý và Iran...
Tất cả hành khách nhập cảnh đến từ Ý, Iran phải khai báo y tế

Tất cả hành khách nhập cảnh đến từ Ý, Iran phải khai báo y tế

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) đang diễn biến phức tạp với số trường hợp mắc tăng nhanh tại Cộng hòa Hồi giáo Iran (Iran) và Cộng hoà Ý (Ý). 

Hiện Việt Nam có số lượng lớn hành khách nhập cảnh đến từ hai quốc gia trên, nguy cơ dịch bệnh lây lan sang các quốc gia khác trong đó có Việt Nam là rất lớn. 

Nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh/thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện áp dụng tờ khai y tế đối với Covid-19.

Theo đó, bắt đầu từ ngày hôm nay, 29-2, hành khách nhập cảnh Việt Nam đến từ 4 quốc gia là Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý và Iran sẽ bắt buộc phải khai báo y tế tại các cửa khẩu.

Bộ Y tế cũng đề nghị các tỉnh, thành phố có cửa khẩu bố trí phiên dịch tiếng Iran và Ý làm việc tại cửa khẩu để hỗ trợ việc khai báo y tế và sàng lọc tờ khai y tế.

Khi phát hiện hành khách có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh do Covid-19, kiểm dịch viên y tế áp dụng các biện pháp kiểm dịch y tế theo quy định.

Cũng bắt đầu từ ngày hôm nay, 29-2, Việt Nam tạm dừng miễn thị thực với khách từ Hàn Quốc. 

Tin cùng chuyên mục