Tập trận chung hải quân ASEAN+8 quy tụ 40 chiến hạm khủng

  • 08/01/2014 22:56
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 6-1, Đô đốc Agus Heryana, Tư lệnh vùng II Hải quân Indonesia tại Tanjungpinang cho biết, ít nhất 40 tàu chiến của hải quân 18 quốc gia sẽ tham gia cuộc Diễn tập Hải quân Đa quốc gia Komodo 2014 tại khu vực Batam, Natuna và Anambas vào tháng 4-2014.

Theo Đô đốc Agus, Indonesia sẽ triển khai 5.000 binh lính và 12 tàu hải quân tham gia diễn tập, trong đó có 2 tàu lớp Van Speijik, 2 tàu Sigma, 2 tàu đổ bộ LPD, 2 tàu kéo, 1 tàu đổ bộ LST.

Các tàu này sẽ neo đậu tại Cảng Batu Ampar trong quá trình diễn tập. “Cảng biển này sẽ đủ chỗ cho tất cả các tàu chiến của Indonesia neo đậu, trong khi các tàu khác sẽ neo đậu ở bên ngoài cảng”, ông Agus cho biết.

Theo Đô đốc Agus, nhiều quan chức cao cấp hải quân các nước sẽ tề tựu tại Batam, để thảo luận về cuộc diễn tập Komodo 2014.

Tập trận chung hải quân ASEAN+8 quy tụ 40 chiến hạm khủng ảnh 1
Giàn chiến hạm tham gia diễn tập hành quân trên biển

Đô đốc Agus Heryana nhấn mạnh rằng cuộc tập trận chung hải quân ASEAN+8 không những góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, nâng cao kỹ năng thực thi nhiệm vụ và phối hợp hoạt động của hải quân, mà còn giúp cải thiện các điều kiện kinh tế của người dân sở tại với hoạt động kinh doanh và cung cấp hậu cần cho các lực lượng hải quân ASEAN+8 tham gia tập trận.

Theo sáng kiến do Indonesia và Mỹ đề xuất, ASEAN sẽ tiến hành cuộc tập trận hải quân đa phương với 8 nước đối tác (ASEAN+8) tại Indonesia. Các nước đối tác đối tác của ASEAN tham gia diễn tập gồm Mỹ, Nga, Ấn Độ, Australia, New Zealand, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Theo Antara

Tin cùng chuyên mục