Tạp chí Mỹ xướng tên 4 máy bay ném bom nguy hiểm nhất của Nga

  • 06/10/2019 23:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tạp chí The National Interest của Mỹ vừa đưa ra danh sách những máy bay ném bom nguy hiểm nhất của Nga bao gồm Tu-95, Tu-22M, Tu-160 và PAK DA.
Máy bay ném bom Tu-95MS của Nga đang thực hiện tiếp nhiên liệu trên không

Máy bay ném bom Tu-95MS của Nga đang thực hiện tiếp nhiên liệu trên không

Caleb Larson, tác giả của bài báo có tựa đề “4 máy bay ném bom nguy hiểm nhất của Nga”, lập luận rằng mặc dù trên thực tế hầu hết các khí tài quân sự Nga là di sản của Liên Xô, nhưng một số máy bay ném bom trong kho vũ khí vẫn thể hiện được sức mạnh của chúng nhờ nâng cấp.

Nói về Tu-95, tác giả nêu bật độ bền của máy bay và khả năng mang tải trọng lớn.

Đối với Tu-22M, Larson cũng ca ngợi khả năng mang tải trọng lớn của máy bay trong khi vẫn duy trì tốc độ cao.

Tu-160, theo ý kiến của ông, là một “kẻ săn mồi” đích thực và sẽ còn hoạt động trong nhiều năm tới nhờ quá trình hiện đại hóa liên tục.

Máy bay thứ tư được đề cập trong bài báo là Tổ hợp hàng không tầm xa triển vọng (PAK DA), hiện đang ở giai đoạn phát triển. Theo Tạp chí The National Interest, đây sẽ là mẫu máy bay ném bom tàng hình thế hệ kế tiếp nguy hiểm nhất của Nga.  

PAK DA đang được thiết kế để thay thế cả 3 máy bay ném bom hiện đang phục vụ trong số các máy bay tầm xa của Nga, bao gồm máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3, Tu-95 và Tu-160 (còn gọi là Thiên nga trắng).

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục