Táo tợn, nhóm đối tượng cướp 1,2 tỷ đồng giữa ban ngày

  • 07/10/2014 10:31
  • 0 bình luận
  • Trần Tuấn
  • In bài
ANTĐ -Vụ cướp gây hoang mang dư luận xảy ra tại địa bàn TP Đồng Hới, Quảng Bình, bởi nhóm 2 đối tượng dùng hung khí gây ra vụ cướp hơn 1,2 tỷ đồng được thực hiện hết sức táo tợn vừa được Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH, Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì cùng phối hợp với các lực lượng chức năng đã phá án thành công.

Ngày 6-10, sau gần 1 tháng lẫn trốn đối tượng Mai Anh Đức (SN 1983), trú ở phường 8, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, là kẻ chủ mưu thực hiện trong vụ án đã được lực lượng chức năng bắt và dẫn giải bằng đường hàng không từ Đồng Nai về Công an Quảng Bình để tiếp tục công tác điều tra.

Trước đó, vào sáng ngày 9-9, Mai Anh Đức cùng với Ngũ Vĩnh Hoàng (SN 1983), trú ở thôn Văn La, xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, đi xe máy để cướp tài sản. Khi đến đường Thống Nhất, phường Nam Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình, phát hiện chị Lê Thị Mỹ (là thủ quỹ Công ty TNHH thương mại tổng hợp Tuấn Việt, có trụ sở tại TP Đồng Hới) đi xe máy có mang theo túi xách, 2 đối tượng này đã ép xe khiến xe chị Mỹ ngã vào lề đường. Đối tượng Mai Anh Đức xông đến dùng tay đấm và dí súng điện và cướp chiếc túi xách bên trong có hơn 1,2 tỷ đồng và tẩu thoát.

Táo tợn, nhóm đối tượng cướp 1,2 tỷ đồng giữa ban ngày ảnh 1
Lực lượng chức năng áp giải đối tượng Mai Anh Đức từ Đồng Nai về thụ án tại Quảng Bình (đối tượng mặc áo len sọc đỏ đen)

Sau khi thực hiện thành công vụ cướp, đối tượng Đức và Hoàng chia cho Từ Quốc Vũ (SN 1982), trú ở tiểu khu 4, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, với số tiền 50 triệu đồng, vì Vũ biết Đức và Hoàng là thủ phạm vụ cướp.

Bước đầu đấu tranh các đối tượng đã khai nhận hành vi của mình và cơ quan điều tra đã thu giữ từ các đối tượng trong vụ án số tiền gần 1 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Mai Anh Đức, Ngũ Vĩnh Hoàng về tội cướp tài sản và đối tượng Từ Quốc Vũ về tội không tố giác tội phạm.

Tin cùng chuyên mục