Tăng cường kiểm tra nồng độ cồn, phòng chống Covid-19 trên cao tốc

  • 13/02/2021 09:12
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Để đảm bảo ATGT trong và sau Tết Nguyên đán, Cục CSGT đã tăng cường lực lượng, ứng trực 24/7 trên các tuyến đường cao tốc và đặc biệt kiên quyết không bỏ qua các lỗi vi phạm, nhất là lái xe vi phạm nồng độ cồn, ma túy.

Trên Km số 10 trên tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, tổ công tác Đội tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 2) làm nhiệm vụ kiểm tra xử lý theo chuyên đề vi phạm nồng độ cồn trong ngày đầu tiên của năm mới.

Quá trình làm việc, CSGT tiến hành dừng nhiều phương tiện kiểm tra. Tuy nhiên, các tài xế đều chấp hành các quy định khi tham gia giao thông, không phát hiện vi phạm nồng độ cồn.

Tăng cường kiểm tra nồng độ cồn, phòng chống Covid-19 trên cao tốc ảnh 1

Lực lượng CSGT trên các tuyến cao tốc tăng cường kiểm tra nhằm phát hiện vi phạm

Thông tin với PV, đại diện Cục CSGT cho biết: Chúng tôi đã quán triệt 100% cán bộ chiến sĩ không phải lý do ngày Tết mà không xử lý mà đối với trường hợp phát hiện vi phạm chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid, với đặc thù đơn vị làm nhiệm vụ trên tuyến đường đi qua nhiều địa phương hiện đang xuất hiện những ca nhiễm COVID-19 nên công tác phòng chống dịch càng được đơn vị chú trọng.

"Mỗi cán bộ chiến sĩ luôn phải đeo khẩu trang và sát khuẩn tay khi thi hành nhiệm vụ. Khi phát hiện người dân không đeo khẩu trang, cán bộ chiến sĩ phải nhắc nhở và phát khẩu trang miễn phí... "- Lãnh đạo Cục CSGT thông tin.

Dự báo trong thời gian tới, lưu lượng người và phương tiện sẽ tăng cao do nhu cầu đi du xuân, và trở về Hà Nội làm việc, để tránh ùn tắc giao thông, lực lượng CSGT đã phối hợp chặt với ban quản lý các trạm BOT và các địa phương trên tuyến thực hiện nghiêm nhiệm vụ phòng chống dịch và kịp thời thông báo đến lái xe để cảnh báo trong trường hợp đường xảy ra ùn tắc, để lái xe chủ động lựa chọn tuyến đường.

Đồng thời, khuyến cáo đến người dân tham gia giao thông nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra với thông điệp: Đã uống rượu bia là không lái xe”, chấp hành đúng biển báo và tốc độ trên tuyến khi tham gia giao thông.

Tin cùng chuyên mục