Tan giấc mộng làm giàu nhanh

  • 13/01/2015 07:25
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài

ANTĐ - Vương Binh, ở thành phố Long Khẩu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã tự đưa mình vào vòng lao lý vì chính giấc mộng muốn làm giàu nhanh của hắn. 

Tan giấc mộng làm giàu nhanh ảnh 1Nhân viên an ninh lục soát điểm sản xuất tiền giả của nhóm Vương Binh

Từ tiêu thụ đến in tiền giả

Vương Binh vốn có một cửa hiệu nhỏ buôn bán đồ trang sức. Nhưng do “bập” vào cờ bạc, hút hít nên hắn nợ đầm đìa không dưới 200.000NDT. Tiền thu được từ cửa hàng không đủ để hắn thực hiện giấc mơ trở thành đại gia. Ban đầu, Vương Binh chú ý tới hoạt động mua tiền giả trên mạng rồi đem đi tiêu thụ. Chính hoạt động phi pháp này đã giúp Vương Binh “phát hiện” cơ hội làm giàu. Vương Binh sử dụng phần mềm giao tiếp xã hội QQ để mua những đồng tiền giả loại 10 NDT, 20NDT và 100NDT từ một người trên mạng. Tổng cộng hắn mua hơn 1.000 tờ tiền giả. Nhưng không ngờ, khi đang thực hiện hành vi tiêu thụ tiền giả ở thành phố Thanh Đảo, Vương Binh bị công an địa phương phát hiện. Đối tượng này đã bị phạt 3.000NDT và bị tạm giữ 15 ngày.

Dù bị “tóm” một lần nhưng Vương Binh vẫn không sợ. Một lần xem được chương trình triệt xóa ổ nhóm in tiền giả của cảnh sát Hồ Nam, hắn nhận thấy việc dùng máy in để in tiền giả vừa đơn giản vừa dễ kiếm tiền, nên đã nảy sinh ý định sản xuất tiền phi pháp. Không lâu sau, hắn bắt tay với một tay giang hồ tên Trương Nhung in tiền giả. Tháng 3-2014, hai đối tượng cùng chi tiền mua vật dụng sản xuất như máy tính, máy in màu, máy cắt giấy, máy dập… lắp đặt tại một căn phòng cho thuê ở Long Khẩu. Vương Binh còn tuyển thêm một “con nghiện” nữ tên là Hách Thánh để phụ giúp “ổ” sản xuất tiền giả của hắn.

Trương Nhung mua tiêu bản tờ tiền loại 10NDT qua một đối tượng có biệt hiệu là “Đầu mèo” hắn quen biết trong thời gian ở Quảng Đông.  Thời gian đầu, nhóm của Vương liên tiếp in ra những mẻ tiền giả hỏng do giấy in quá thô dày. Sau đó, Vương Binh lên mạng làm quen với một đối tượng tự xưng là “Thành Thành” có khả năng dùng kỹ thuật photoshop để chế tạo tiền giả. Gợi ý giúp Thành Thành trả món nợ đánh bạc 20.000NDT, Vương Binh lôi kéo hắn về nhóm. 

Bị xóa sổ sau 3 tháng

Để cảnh giác, Vương Binh yêu cầu Trương Nhung thỉnh thoảng phải chuyển xưởng sản xuất. Tại phòng trọ mới, Vương Binh có tới 3 máy tính, 22 máy in màu, trong đó 4 cái bị hỏng. Nhóm này chuyên in tờ tiền giả loại 5 và 10NDT. Chuyển địa điểm và thêm người có kỹ thuật giúp Vương đổi vận, tiền giả do nhóm này in đã tinh xảo hơn. Vương Binh bắt đầu tung ra “chợ đen” những tờ tiền giả 10NDT, với giá chỉ từ 2,5-3NDT một tờ. Qua đối tượng trung gian “Đầu mèo”, Trương Nhung đưa được tiền giả đến người muốn mua buôn bằng thủ đoạn nhét tiền giả vào trong biển quảng cáo rồi chuyển biển quảng cáo cho công ty chuyển phát nhanh, đưa đến tay người nhận bưu kiện.

Do không muốn trả tiền hoa hồng cho “Đầu mèo” nên Vương Binh đã lên QQ, gia nhập một nhóm chuyên mua bán tiền giả và chào hàng với giá thấp nhất. Công việc đang thuận lợi, Vương Binh không ngờ rằng Thành Thành bỏ nhóm. Sau khi đồng bọn bỏ đi được 4 ngày, nhóm sản xuất tiền giả của Vương Binh bị triệt phá. Vào tối 7-6-2014, dân phòng phát hiện và báo cảnh sát bắt giữ được Hách Thánh ngay tại điểm sản xuất tiền giả. Vài ngày sau, Trương Nhung ra đầu thú. Trong khi đó, đối tượng Thành Thành sa lưới ngày 16-7-2014, còn kẻ cầm đầu Vương Binh bị bắt vào cuối tháng 7. Đối tượng khác có tên Cảnh Phương Phương giúp Thành Thành làm các tiêu bản tiền giả nhưng không lấy thù lao cũng bị bắt giữ vào 8-8-2014.

Phía cơ quan điều tra cho biết, nhóm 4 đối tượng do Vương Binh cầm đầu đã tạo ra 75.253 tờ 10NDT giả và 482 tờ 5NDT giả. Trị giá thật của số tiền giả mà chúng làm là hơn 750.000NDT.  

Theo Chinanews

Tin cùng chuyên mục