Cảnh sát đặc nhiệm Pháp đã bao vây siêu thị Super U ở thị trấn Trebes, phía tây nam nước này vào sáng thứ Sáu ngày 23/3
Theo nguồn tin từ tình báo Pháp, tên bắt giữ con tin là người Maroco, 30 tuổi, đã la lớn Allahu Akbar khi tấn công vào siêu thị Super U. Tên này yêu cầu nhà chức trách thả Salah Abdeslam, tên khủng bố tấn công Paris năm 2015.
Cảnh sát xác nhận có ít nhất hai người - được cho là một nhân viên siêu thị và khách hàng - đã bị giết và một chục người khác bị thương
Khoảng 50 người đã chạy trốn khỏi siêu thị, nhưng cảnh sát cảnh báo số người thiệt mạng có thể sẽ tăng lên và nói rằng: "Chúng tôi hy vọng không tìm thấy nạn nhân nào khác".
Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Pháp đã tiêu diệt tay súng này
Trước đó, tên này đã bắn vào đầu một người ngồi trong xe ô tô và làm bị thương một người khác sau đó cướp phương tiện này lái xe đến Trebes để thực hiện cuộc tấn công siêu thị.
Cũng theo nguồn tin an ninh, chiếc xe được lái bởi tay súng này đã được tìm thấy trong bãi đỗ xe của siêu thị Super U ở Trebes - nơi có các con tin bị bắt giữ. Tên này đã bắn một sĩ quan cảnh sát vào vai khi viên cảnh sát này đang trên đường chạy bộ về cùng với đồng nghiệp.
Thủ tướng Pháp Edouard Philippe nói rằng vụ bắt giữ con tin đang diễn ra tại thị trấn Trebes, Tây Nam nước này, dường như là “hành động khủng bố”.
Phát biểu với báo giới trong khuôn khổ chuyến thăm vùng Mulhouse, ông Philippe cho biết: “Chiến dịch của cảnh sát đã kết thúc. Tất cả thông tin chúng tôi có được khiến chúng tôi có suy nghĩ rằng đây có lẽ là một hành động khủng bố”. Theo ông Philippe, 1 sĩ quan cảnh sát đã bị thương, song không nguy hiểm tính mạng
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã được thông báo về vụ việc. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Gerard Collomb đã tới hiện trường. Các nhà điều tra đang điều tra vụ việc theo hướng tấn công khủng bố.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

Tấn công, bắt cóc con tin tại siêu thị miền nam nước Pháp

  • 24/03/2018 02:01
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
ANTD.VN -Ít nhất 2 người thiệt mạng sau khi một tay súng tuyên bố trung thành với Nhà nước Hồi giáo bắt giữ con tin ở một siêu thị tại miền nam nước Pháp vào ngày 23/3. Tay súng này sau đó đã bị cảnh sát bắn chết.

Theo Gaurdian

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC