Tấn công bằng dao tại Pháp, thủ phạm là thiếu nữ 24 tuổi

  • 17/06/2018 22:06
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Hãng RT đưa tin, một người phụ nữ đã hét lớn "Allahu Akbar" khi tấn công và làm bị thương hai người tại một siêu thị ở La Seyne-sur-Mer, đông nam nước Pháp. Cô ta đã bị bắt giam và đang được kiểm tra sự liên hệ với khủng bố.
Cảnh sát Pháp tuần tra tại thủ đô Paris

Cảnh sát Pháp tuần tra tại thủ đô Paris

Người phụ nữ nêu trên đã bị bắt sau khi dùng dao lấy trong gian hàng siêu thị tấn công và làm thương 1 nhân viên và 1 khách hàng vào ngày chủ nhật 17-6.

Nhiều nhân chứng cho biết, khách hàng bị đâm vào ngực còn nhân viên bị thương ở mắt. Kẻ tấn công mặc đồ đen và mang mạng che mặt đã bị nhân viên an ninh siêu thị ngăn chặn.

Người phụ nữ hét lên “Allahu Akbar” trong lúc tấn công, tuy nhiên, công tố viên lưu ý các nhà điều tra về khả năng người phụ nữ này mắc chứng rối loạn tâm thần. Cảnh sát cũng không bác bỏ khả năng phụ nữ này bị nhiễm tư tưởng cực đoan. 

Cảnh sát tiết lộ, thủ phạm sinh ra ở Pháp vào năm 1994 và từng nằm trong danh sách quan tâm của cơ quan tình báo. Các lực lượng thực thi pháp luật đang khám xét nơi ở của người này để tìm kiếm bằng chứng liên quan đến Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục