Ngay từ những ngày đầu mở cửa, VCCA đã thực sự thu hút đông đảo công chúng tới tham quan bởi sự độc đáo khi đặt tại không gian trưng bày tràn ngập ánh sáng tự nhiên trong lòng đất tại KĐT Royal City.
Không gian VCCA được thiết kế theo phong cách tối giản, tinh tế, thực sự là không gian lý tưởng cho các tác phẩm thể hiện trọn vẹn ngôn ngữ sáng tác, cá tính và tư tưởng của các nghệ sĩ. Trong ảnh: Nghệ sĩ Truc-Anh ngắm nhìn tác phẩm Trọng lực của nghệ sĩ Phạm Đình Tiến.
Khởi động mùa triển lãm đầu tiên với chủ đề “Tỏa” (The Foliage) trưng bày tác phẩm của 19 nghệ sĩ đương đại Việt Nam và quốc tế. Với nhiều tác phẩm độc đáo, mới lạ và ấn tượng, VCCA thu hút rất đông công chúng yêu nghệ thuật tới tham quan và trải nghiệm nghệ thuật đương đại.
Một trong những điểm nhấn của triển lãm “Tỏa” là tác phẩm “Cây ước nguyện” từng triển lãm tại hơn 70 quốc gia, tác giả là nghệ sĩ danh tiếng Yoko Ono. Khách tham quan sẽ viết các nguyện ước và treo lên cây, nguyện ước sẽ được VCCA tập hợp và gửi tới Yoko Ono vào cuối triển lãm.
Với sự đầu tư bài bản và khoa học cùng đội ngũ quản lí có nhiều kinh nghiệm, VCCA ngay lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng yêu nghệ thuật cũng như người dân Thủ đô Hà Nội.
Chỉ sau 15 ngày mở cửa, triển lãm TỎA của VCCA đã đón tổng số 33.318 lượt khách, trung bình 2.221 lượt khách/ngày. Trong đó lượng khách gia đình nhiều thế hệ chiếm số lượng 55%.
Hàng tuần, VCCA có các hoạt động hướng tới công chúng như các buổi học nghệ thuật cắm hoa, vẽ tranh trên vải... Không đòi hỏi năng khiếu, chỉ cần có đam mê và niềm yêu thích, bạn sẽ tìm thấy những trải nghiệm bất ngờ về sự sáng tạo của bản thân dưới sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên.
Các nghệ sĩ có tác phẩm trưng bày tại VCCA, như nghệ sĩ Trương Tân, cũng thường xuyên có các buổi trò chuyện chia sẻ về các sáng tác cũng như các góc nhìn đa chiều về đời sống nghệ thuật đương đại.
Đặc biệt, mini show mỗi tối thứ Bảy trong khung giờ 20h-21h30 là nơi hội tụ người yêu thích sự sôi nổi, phá cách và sáng tạo lại hoàn toàn miễn phí đã thu hút hàng ngàn lượt khách đến với VCCA. Các hoạt động phong phú của VCCA sẽ được cập nhật thường xuyên trên fanpage của trung tâm.
1
2
3
4
5
6
7
8
9

Tại sao VCCA hấp dẫn công chúng yêu nghệ thuật đương đại

  • 06/07/2017 11:10
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN -Với một không gian rộng lớn và hoàn toàn khác biệt, Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom – VCCA dù mới xuất hiện nhưng đã trở thành điểm đến hấp dẫn không chỉ với các nghệ sĩ, giới chuyên môn mà còn hấp dẫn đông đảo công chúng bởi hàng loạt hoạt động sôi nổi mỗi cuối tuần.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC