Tai nạn tàu thảm khốc ở Tây Ban Nha, ít nhất 45 người thiệt mạng

  • 25/07/2013 11:18
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Tối 24-7, một vụ tai nạn tàu thảm khốc đã xảy ra gần thành phố Santiago de Compostela, phía Tây Bắc Tây Ban Nha, khiến ít nhất 45 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Tàu cao tốc gặp nạn này thuộc sở hữu của công ty đường sắt quốc gia Renfe, khởi hành từ Madrit tới Ferrol mang theo 218 hành khách. Theo một nguồn tin cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn có khả năng là do tàu chạy với tốc độ cao và bị trật bánh khỏi đường ray.

Ông Alberto Nunez Feijoo, lãnh đạo chính quyền khu vực Galician đã xác nhận số thương vong trong vụ tai nạn và cho biết: “Thi thể người chết nằm rải rác trên đường ray tàu. Thật là một cảnh tượng kinh hoàng”.

Con tàu bốc cháy sau khi vụ tai nạn xảy ra, khói bốc lên cuồn cuộn từ các toa xe ở hiện trường vụ tai nạn.

Tai nạn tàu thảm khốc ở Tây Ban Nha, ít nhất 45 người thiệt mạng ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

Ricardo Montesco một hành khách trên tàu cho biết: “Con tàu đổi hướng tại một khúc quanh, một toa tàu trật bánh và các toa khác xếp chồng lên nhau. Tôi ngồi ở toa 2, có lửa bốc lên và tôi còn nhìn thấy thi thể nhiều người khác”.

Một nhân chứng khác cho biết, họ nghe thấy một tiếng nổ lớn trước khi đoàn tàu trật bánh. Vụ tai nạn được thông báo vào lúc 20h42 theo giờ địa phương.

Thủ tướng Tây Ban Nha, Mariano Rajoy đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp với các bộ trưởng ngay tối 24-7 và sẽ có chuyến viếng thăm tới Santiago de Compostela sáng nay 25-7.

Vụ tai nạn xảy ra trước ngày kỳ nghỉ lễ địa phương bắt đầu.

Tin cùng chuyên mục