Tai nạn xảy ra vào khoảng 20h ngày 2-10 trong khu vực Trại Shelby, một doanh trại ở phía Nam Hattiesburg, tiểu bang Mississippi.
Trại Shelby là một địa điểm do Lực lượng Vệ binh Quốc gia quản lý, rộng 525 km2, bao gồm một trung tâm huấn luyện chung cho cả lực lượng chiến đấu và dự bị
Các báo cáo ban đầu từ Trại Shelby cho biết, 23 người đã bị thương trong buổi huấn luyện mà ở đó, 87 binh sĩ nhảy dù xuống từ một chiếc trực thăng C-130.
Theo Đại tá Bobby Ginn - chỉ huy của Trại Shelby, rắc rối xảy ra khi gió thổi bay những người lính dù ra khỏi khu vực dự định sẽ hạ xuống.
Trong số 87 người rơi xuống, mắc trên rừng cây thông, ít nhất 4 người mắc ở ngọn cây, đến nỗi Sở Cứu hỏa phải giúp đưa họ xuống.
Đến cuối buổi sáng hôm sau, tất cả 87 binh sĩ “hạ cánh trên cây” đã được đưa xuống an toàn.
Các binh sĩ gặp phải tai nạn hy hữu này đến từ Đội Chiến đấu Lữ đoàn Bộ binh 4 (Dù), Sư đoàn Bộ binh 25, đóng quân tại căn cứ Elmendorf-Richardson, Alaska.
Tai nạn xảy ra đúng vào ngày đầu tiên của cuộc tập trận kéo dài 10 ngày đối với 650 binh sĩ, Đội chiến đấu Lữ đoàn Bộ binh 4 (Dù), Sư đoàn Bộ binh 25 cho biết trong một bài đăng trên Facebook.
Sự cố đã khiến các gia đình quân nhân vô cùng sốt ruột. Để trấn an họ, chỉ huy Đội chiến đấu Lữ đoàn Bộ binh 4 (Dù) liên tục cập nhật thông tin trên trang Facebook
“Các hoạt động nhảy dù đều chịu rủi ro cố hữu. Chúng tôi cố gắng giảm thiểu rủi ro này càng nhiều càng tốt”, đơn vị lính dù cho biết.
Mặc dù tai nạn khiến 23 lính dù bị thương, nhiệm vụ huấn luyện dự kiến sẽ được nối lại vào ngày 4-10 trong khi quân đội tiếp tục điều tra nguyên nhân tai nạn.
Trong buổi họp báo ngày 3-10, Đại tá Christopher Landers cho biết, yếu tố thời tiết được xem xét, nhưng không loại trừ lỗi do con người.
Bác sĩ Duncan Donald, Giám đốc khoa chấn thương tại bệnh viện Forrest General gần hiện trường tai nạn cho biết, không binh sỹ nào gặp thương tích đe dọa đến tính mạng.
Hầu hết thương tích bao gồm gãy rạn xương tứ chi và đau lưng. Không ai chấn thương cột sống hoặc chấn thương đầu đáng kể.
Một binh sỹ bị gãy lưng đã được phẫu thuật thành công và dự kiến sẽ hồi phục tốt.Bệnh viện dự đoán tất cả những lính dù này có thể trở lại làm nhiệm vụ trong vòng 3 tháng.
Khoảng 3.000 binh sĩ từ căn cứ Alaska đang tham gia khóa huấn luyện kéo dài 1 tháng có tên là “Chiến dịch Bắc cực Anvil”.
Trung tâm huấn luyện Shelby ở Mississippi dành cho đào tạo quy mô lớn, vì thế cảnh tượng phổ biến ở đây là các đoàn xe tải quân sự lưu thông trên đường cao tốc gần đó và máy bay quân sự bay trên cao.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17

Tai nạn hy hữu: Mỹ giải cứu 87 lính dù "hạ cánh trên cây"

  • 04/10/2019 16:46
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
ANTD.VN - Quân đội và lực lượng cứu hộ địa phương ở gần Trại Shelby, tiểu bang Mississippi, Mỹ đã nỗ lực hết sức để giải cứu 87 lính dù bị mắc trên cây trong tai nạn khi huấn luyện ban đêm. Trong số 23 binh sỹ bị thương, hiện vẫn còn 4 người đang được giữ lại viện để theo dõi mặc dù chấn thương không nguy kịch.

Theo AP/UPI

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC