Xe+

Tác phẩm Vespa Primavera đạt mức đấu giá 10.000 USD

  • 04/12/2018 18:37
  • 0 bình luận
  • An Huy
  • In bài
ANTD.VN - Trong đêm Dạ tiệc "Thắp sáng Nụ cười", vật phẩm kết hợp bởi bàn tay tài hoa của họa sĩ Trần Gia Tùng và chiếc  Vespa Primavera ABS 125 Iget tài trợ bởi công ty Piaggio Vietnam trở thành một điểm nổi  bật thắp sáng đêm tiệc, với mức đấu giá vật phẩm cao nhất, đạt 10.000 USD.

Vừa qua, tổ chức Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile Vietnam) đã tổ chức Dạ tiệc từ thiện gây quỹ lần thứ 29 tại khách sạn Sheraton Hanoi. Đây là sự kiện thường niên tổ chức với mục đích gây quỹ tổ chức các chương trình khám và điều trị miễn phí cho các trẻ em bị dị tật môi, hàm ếch. Có hơn 250 khách là các CEO, giám đốc từ các tập  đoàn, công ty cùng với các mạnh thường quân đã chung tay ủng hộ tổ chức Operation Smile. 

Chiếc Vespa Primavera ABS 125 Iget

Chiếc Vespa Primavera ABS 125 Iget

Trong đêm Dạ tiệc, vật phẩm kết hợp bởi bàn tay tài hoa của họa sĩ Trần Gia Tùng và chiếc  Vespa Primavera ABS 125 Iget tài trợ bởi công ty Piaggio Vietnam trở thành một điểm nổi  bật thắp sáng đêm tiệc, với mức đấu giá vật phẩm cao nhất, đạt 10.000 USD. Trần Gia Tùng chấp họa cho chiếc Vespa này như một trải nghiệm về bề mặt chất liệu cho hội họa, chứ không theo lối của nhà thiết kế xe hay sự tô điểm đơn thuần theo kiểu dáng công nghiệp.

Chủ thể và cách xử lý bề mặt của anh mang đậm tính hội họa mỹ thuật hơn công nghiệp nên tạo được điểm thu hút nổi trội, tạo một cá tính rất riêng và độc đáo cho chủ nhân chiếc xe. Với ý tưởng cuộc "hợp duyên" của phương Đông - phương Tây tạo ra các tác phẩm nghệ  thuật độc bản tham gia đấu giá từ thiện.

Các nhà hảo tâm nhận hoa từ ban tổ chức

Các nhà hảo tâm nhận hoa từ ban tổ chức

Năm 2016 với tác phẩm Vespa cẩn trứng được tạo nên từ bàn tay tài ba của những người thợ sơn mài Việt. Tháng 5- 2018 với tác phẩm Vespa chấp họa bởi họa sỹ Lê Kinh Tài, và tháng 12-2018 với tác phẩm Vespa chấp họa bởi họa sỹ Trần Gia Tùng. Tính riêng ba tác phẩm nghệ thuật Vespa đã chung sức giúp đỡ cho khoảng 152 nụ cười trẻ em nhận được khám sàng lọc và điều trị miễn phí, giúp các em  thay đổi cuộc đời mãi mãi. 

Dạ tiệc “Thắp sáng Nụ cười” lần thứ 29 này nhận được sự hỗ trợ đầy ý nghĩa từ các họa sĩ  danh tiếng như Trần Gia Tùng, Nguyễn Văn Cường, Trần Công Dũng, Hoàng Đức Dũng,  Nguyễn Văn Đức, Doãn Hoàng Kiên, Nguyễn Đoan Ninh, Lưu Bảo Trung, và Hoàng Duy Vàng  cùng với các vật phẩm từ các cá nhân và công ty, tập đoàn như ông Minh Đỗ, Piaggio Vietnam, Lalique, OHMNILABS, Turkish Airlines và Red Apron Fine Wines & Spirits. 

Operation Smile đã khám, điều trị và phẫu thuật mang lại nụ cười tươi sáng cho hơn 44.000 trẻ em và thanh thiếu niên bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt sau gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam.

Operation Smile đã khám, điều trị và phẫu thuật mang lại nụ cười tươi sáng cho hơn 44.000 trẻ em và thanh thiếu niên bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt sau gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam.

Operation Smile trân trọng thông báo đã có khoảng 250 nụ cười sẽ đem đến cho các trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Việt Nam.  Ngoài ra, trong đêm Dạ tiệc này, nhà đấu giá Rob Blain - Chủ tịch điều hành của CBRE Châu  Á - Thái Bình Dương là người đồng hành cùng với Operation Smile trong 15 năm qua và đã chung tay giúp sức và lan tỏa thông điệp của Operation Smile “Thắp sáng Nụ cười - Cùng  chung tay đem lại món quà ấm áp và đầy ý nghĩa cho các trẻ em Việt Nam”. 

Tin cùng chuyên mục