Tác dụng của thạch đối với sức khoẻ

  • 19/03/2014 17:35
  • 0 bình luận
  • Hải Ngân
  • In bài
ANTĐ - Mặc dù có vị ngọt nhưng thạch lại chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. 

Hãy cùng xem những lợi ích từ thạch nhé:

1. Tốt cho da

Thạch chứa các acid amin tự nhiên vốn tốt cho da, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Nó giúp sản sinh collagen. Thạch rất giàu acid aspartic tốt cho quá trình tái tạo tế bào. Vì vậy, sử dụng thạch ở mức độ vừa phải sẽ không gây hại cho bạn.
 
Tác dụng của thạch đối với sức khoẻ

Ảnh minh họa
2. Giúp duy trì cân nặng

Thạch chứa ít calo, vì vậy nó giúp duy trì cân nặng lý tưởng. Không giống những sản phẩm có đường khác, nó không quá ngọt.

3. Tăng cường hệ miễn dịch

Thạch rất giàu carbohydrate và vitamin B. Nó giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Phần lớn mọi người thích ăn thạch sau khi làm việc hoặc khi mệt mỏi.

4. Giúp tóc khỏe

Thạch chứa nhiều acid folic giúp cho tóc khỏe, ngăn ngừa rụng tóc, gãy tóc.

5. Giảm cholesterol xấu

Cholesterol xấu tăng là yếu tố nguy cơ gây đau tim. Thạch giúp giảm hàm lượng cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt trong cơ thể. Do vậy nó giúp dự phòng nguy cơ bệnh tim.

6. Tốt cho bệnh viêm khớp

Thạch được tạo ra từ gelatin tự nhiên. Nó làm tăng sự bôi trơn các khớp và dự phòng bệnh viêm khớp ở phụ nữ.

7. Giảm stress

Các acid amin thiết yếu có trong thạch giúp giảm stress. Nó cũng giúp giảm các dấu hiệu trầm cảm nhẹ ở phụ nữ.

8. Giảm rối loạn da

Thạch có chứa inositol và niacin giúp ngăn ngừa rối loạn da. Trên thực tế, ăn thạch thường xuyên giúp giảm các rối loạn về da như mụn trứng cá.

Theo MFW

Tin cùng chuyên mục