T-50 đã sẵn sàng cho đợt bay thử nghiệm cuối cùng

  • 23/04/2013 20:18
  • 0 bình luận
  • Nhật Hà
  • In bài
ANTĐ - "Nga sẽ bắt đầu thử nghiệm bay cấp nhà nước của máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50 trong năm 2014"- Chủ tịch United Aircraft Corporation Mikhail Pogosyan nói với các phóng viên của RIA Novosti hôm nay (23-4).
“Trong năm 2013, chúng tôi dự kiến sẽ thúc các thử nghiệm ban đầu của nó và bắt đầu thử nghiệm tác chiến. Đồng thời có kế hoạch để bắt đầu các thử nghiệm chính thức cấp nhà nước vào năm 2014”, ông Pogosyan cho biết. Và nói thêm “giai đoạn đầu tiên của thử nghiệm cấp nhà nước phải được hoàn thành vào năm 2015”.

T-50 đã sẵn sàng cho đợt bay thử nghiệm cuối cùng ảnh 1
Chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 T-50 của Nga


Chương trình thử nghiệm liên quan tới 6 thử nghiệm cho khung của máy bay nguyên mẫu, bao gồm 4 trong khi đang bay, 1 ở trạng thái tĩnh và 1 kiểm tra hệ thống khung máy bay. Ông Pogosyan cho biết. “Chuyến bay thử nghiệm trong năm nay sẽ được tiến hành với 5 chiếc máy bay”, ông nói.

Chiến đấu cơ T-50, còn được gọi là PAK-FA (máy bay chiến đấu chiến thuật tương lai), bay lần đầu tiên vào tháng 1-2010 và đã được giới thiệu cho công chúng tại Moscow Air Show vào năm 2011.

T-50 đã sẵn sàng cho đợt bay thử nghiệm cuối cùng ảnh 2


Chiến đấu cơ T-50, đó sẽ là cốt lõi của phi đội máy bay chiến đấu tương lai của Nga, là chiến đấu cơ đa chức năng thế hệ thứ năm với công nghệ “tàng hình”, khả năng siêu cơ động, siêu hành trình (thực hiện bay siêu âm mà không cần sử dụng các buồng đốt lần hai), và một hệ thống điện tử tiên tiến bao gồm cả một radar mạng pha chủ động băng X.

Tin cùng chuyên mục