Syria tuân thủ tối hậu thư của AL

  • 06/12/2011 23:39
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTĐ - Syria hôm 5-12 tuyên bố đồng ý để quan sát viên của Liên đoàn Arập (AL) vào nước này thể theo tối hậu thư mà AL đưa ra nhằm kết thúc 9 tháng đẫm máu tại đây. Tuy nhiên Damascus cũng kèm theo một loạt yêu sách, trong đó có cả yêu cầu AL ngừng cấm vận kinh tế.
Syria tuân thủ tối hậu thư của AL ảnh 1
Tình hình tại Syria vẫn còn nhiều bất ổn

Tổng thư ký AL Nabil al-Araby cho biết liên đoàn này đã nhận được bức thư gửi từ Bộ trưởng Ngoại giao Syria Walid al-Moallem tối muộn 4-12, ngay trước hạn chót mà AL đưa ra đối với Syria, trong đó có viết Syria chấp nhận để quan sát viên vào, nếu AL đáp ứng được các yêu cầu mà Syria đặt ra. Phát biểu trước báo giới tại Thủ đô Cairo, Ai Cập, Tổng thư ký Nabil cũng cho hay “các yêu cầu của Syria đưa ra nhiều điều mới mà AL chưa nghe thấy bao giờ”.

Theo hãng tin AP, ông Nabil đã ngay lập tức khước từ các yêu sách của chính quyền Damascus, đồng thời phe đối lập Syria cũng cáo buộc chế độ của Tổng thống Bashar Assad đang lãng phí thời gian và cố lừa các nhà lãnh đạo Arập đảo chiều các biện pháp trừng phạt đối với Syria. “Bất kỳ thông báo nào mà chính quyền Syria đưa ra trong khi vẫn tiến hành trấn áp quân sự đối với chúng tôi đều không đáng tin cậy”, bà Bassma Kodmani, phát ngôn viên của Hội đồng Quốc gia Syria, một phe đối lập ở Syria, nói. Syria hiện vẫn đang là điểm nóng của dư luận thế giới. Trong khi đó, Tổ chức quan sát nhân quyền Anh trụ sở tại Syria hôm qua 6-12 cho biết tìm thấy 34 thi thể ở một bãi đất trống, ngoại ô thành phố Homs của Syria. Tính đến đầu tháng 12, Liên hợp quốc công bố 4.000 người Syria đã thiệt mạng trong các cuộc bạo lực đẫm máu tại nước này.

(Theo AP)

Tin cùng chuyên mục