Syria tăng cường lính đặc nhiệm tới Deir Ezzor chuẩn bị chiến dịch mới chống khủng bố IS

  • 30/10/2017 15:40
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 29-10, quân đội Syria đã điều binh sĩ từ căn cứ quân sự tại Qamishli tới tỉnh Deir Ezzor để tham gia vào một giai đoạn mới của chiến dịch quân sự giải phóng thị trấn Albu Kamal.

Syria tăng cường lính đặc nhiệm tới Deir Ezzor chuẩn bị chiến dịch mới chống khủng bố IS ảnh 1

Hơn 300 binh lính quân đội Syria vừa được triển khai tới tỉnh Deir Ezzor

Theo nguồn tin, hơn 300 binh lính đặc nhiệm của quân đội Syria đã rời căn cứ quân sự tại Qamishli và tới tỉnh Deir Ezzor để tham gia vào một giai đoạn mới của chiến dịch quân sự giải phóng thị trấn Albu Kamal khỏi sự kiểm soát của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gần biên giới Iraq.

Được biết, trước khi tham gia giải phóng Albu Kamal, các đơn vị quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger, được sự hỗ trợ bởi hỏa lực cực mạnh của pháo binh, tên lửa Syria, đã tiến công vào hai quận Ummal và Al-Arfi.

Nguồn tin quân sự trong thành phố Deir Ezzor cho biết, binh sĩ lực lượng vũ trang Damascus đã giao chiến ác liệt với phiến quân IS trong khu vực. Sau nhiều giờ giao tranh căng thẳng, quân chính phủ đã chọc thủng hệ thống phòng thủ của nhóm khủng bố, và giải phóng cả hai quận, đồng thời chiếm giữ sân vận động gần khu đô thị sân bay cũ "Old Airport".

Trước đó, binh lính quân đội Syria đã đánh bật phiến quân IS ra khỏi các khu phố al-Orfi, gây ra nhiều thương vong và tổn thất nặng nề cho những kẻ khủng bố.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục