Syria tấn công dữ dội ở Deir Ezzor, IS phải rút khỏi thị trấn chiến lược

  • 24/10/2017 08:52
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 23-10, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã rút lui khỏi một thị trấn chiến lược ở phía đông Deir Ezzor, sau khi gặp phải cuộc tấn công dữ dội của quân đội Syria, khiến 20 phiến quân thiệt mạng.
Binh sĩ quân đội Syria

Binh sĩ quân đội Syria

Theo hãng tin Farsnews, sáng sớm ngày 23-10, quân đội Syria đã tổ chức một cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm vào nhóm khủng bố IS ở thị trấn  al-Qouriyeh ở phía đông Dier Ezzor, và đã đẩy lùi được chúng ra khỏi khu vực, đồng thời tiêu diệt hơn 20 tay súng thánh chiến, và làm bị thương số lượng lớn phiến quân. 

Một nguồn tin chiến trường cho hay, trong hoạt động này, quân đội Syria cũng đã phá hủy 5 xe quân sự của nhóm khủng bố khi chúng đang trên đường tới giải phóng một số khu vực trong và quanh Al-Qouriyeh.

Theo nguồn tin, mục tiêu chính của quân đội Syria hiện nay là tiến sát tới thị trấn al-Asharaha, một thành trì của IS có một trung tâm kiểm soát và chỉ huy rộng lớn. 

Trong một diễn biến có liên quan, trước đó, các nguồn tin địa phương cho biết, tổng cộng 50 phần tử cực đoan đã rời Albu Kamal cùng với các thành viên gia đình tới những khu vực khác.

Binh lính Syria hiện đang tiến công về phía Albu Kamal, sau khi họ chiếm giữ được thị trấn al-Mayadeen cách đây không lâu. 

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục