Syria phát hiện tên lửa chống tăng của Mỹ trong các trại khủng bố

  • 29/03/2019 10:43
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Nhà chức trách Syria đã phát hiện vũ khí và đạn dược của Mỹ, bao gồm cả tên lửa chống tăng TOW, trong khi tìm kiếm các vị trí cũ của khủng bố ở khu vực phía nam nước này, hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin hôm 28-3.
Phiến quân IS chuẩn bị bắn tên lửa chống tăng Tow-1 ở Aleppo, Syria

Phiến quân IS chuẩn bị bắn tên lửa chống tăng Tow-1 ở Aleppo, Syria

Mặc dù địa điểm chính xác của việc phát hiện trên chưa được tiết lộ, nhưng có khả năng nó nằm ở tỉnh As-Suwaida, nơi lực lượng Syria gần đây đã xóa sổ một trong số ít các thành trì của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng còn sót lại.

Tên lửa TOW là vũ khí chống tăng chính của Mỹ. Khi bắn các xạ thủ quan sát và dẫn đường đường bay cho tên lửa đến mục tiêu thông qua kính viễn vọng. Phạm vi tấn công tối đa của tên lửa là hơn 3km.

Đây không phải là lần đầu tiên vũ khí do Mỹ sản xuất được phát hiện trong các nơi ẩn náu khủng bố. Vào tháng 2-2019, một loạt vũ khí do Mỹ và Israel sản xuất đã được phát hiện gần Damascus, Syria.

Đầu tháng 1, vũ khí do Mỹ và Israel sản xuất cũng được tìm thấy tại các trại khủng bố trước đây ở tỉnh Dara'a, PressTV đưa tin. Một tháng trước đó, vũ khí Mỹ đã được phát hiện ở các tỉnh Dara'a và Quneitra của Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục