Syria: Liên quân Mỹ không kích trúng kho vũ khí hóa học của IS, hàng trăm người chết

  • 13/04/2017 18:23
  • 1 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Tổng tham mưu quân đội Syria cho hay, các chiến đấu cơ thuộc liên quân do Mỹ dẫn đầu đã không kích trúng một nhà kho chứa vũ khí hóa học của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở thị trấn Deir ez-Zor của Syria. 
Chiến đấu cơ F-15E Strike Eagles của Không quân Mỹ

Chiến đấu cơ F-15E Strike Eagles của Không quân Mỹ

Theo tuyên bố của Bộ Tổng tham mưu quân đội Syria, vụ không kích diễn ra khoảng từ 17h30-17h50 (giờ địa phương) ngày 12-4 vào một nhà kho của IS, nơi nhiều chiến binh nước ngoài đang có mặt. Vụ tấn công đã làm hàng trăm người thiệt mạng, trong đó có cả dân thường.

Cũng theo quân đội Syria, hàng trăm người đã bị trúng độc sau vụ không kích trên. “Thực tế này chứng minh rằng, những kẻ khủng bố IS và al-Nusra tàng trữ vũ khí hóa học”, tuyên bố của Bộ Tổng tham mưu quân đội Syria nêu rõ.

Quân đội Syria một lần nữa bác bỏ việc sở hữu vũ khí hóa học.

Thông tin trên được đưa ra khi Mỹ và các nước đồng minh đang cáo buộc Chính phủ Syria tiến hành vụ tấn công nghi bằng vũ khí hóa học tại tỉnh Idlib của Syria hôm 4-4, làm hàng chục người thiệt mạng và 200 người bị thương. Ngày 6-4, quân đội Mỹ đã phóng 59 tên lửa Tomahawk vào 1 sân bay của Syria, nhằm "trừng phạt" nước này quanh vụ "tấn công vũ khí hóa học".

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục