Syria: Ankara bất ngờ triển khai hệ thống tên lửa phòng không tại Aleppo

  • 02/01/2018 08:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 1-1-2018 đưa tin: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai hệ thống tên lửa phòng không ở tỉnh Aleppo của Syria.
Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập hệ thống tên lửa phòng không ở tỉnh Aleppo của Syria

Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập hệ thống tên lửa phòng không ở tỉnh Aleppo của Syria

Theo nguồn tin, hình ảnh chụp được chứng tỏ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Aleppo của Syria đã triển khai hệ thống tên lửa phòng không. Lý do vẫn chưa được tiết lộ.

Ngày 1-1-2018, các nguồn tin Ankara đã chia sẻ hai bức ảnh trên các phương tiện truyền thông cho thấy, các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu đã triển khai ít nhất một hệ thống tên lửa phòng không MIM-23 Hawk và radar điều khiển hỏa lực của nó.

Vị trí chính xác đặt hệ thống này được xác định là Darat Izaa, một khu vực hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng do Ankara lãnh đạo.

MIM-23 Hawk là một hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung do Mỹ sản xuất, lần đầu tiên được đưa vào phục vụ là vào đầu những năm 1960. Mặc dù sau này đã phát triển nhiều thiết kế tên lửa phòng không hiện đại hơn, song việc nâng cấp hệ thống MIM-23 Hawk vẫn đủ điều kiện để cho phép quân đội một số nước cất giữ nó trong kho dự trữ.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục