Su-33 Nga lần đầu không kích tại Syria đã lập công

  • 17/11/2016 22:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo đại diện Bộ Quốc phòng Nga, 3 chỉ huy nổi tiếng của Mặt trận Al-Nusra đã thiệt mạng trong cuộc không kích của các tiêm kích hạm Su-33, cất cánh từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov.

“Sau đợt không kích của các tiêm kích hạm Su-33 cất cánh từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, một nhóm các thành viên của Mặt trận Al-Nusra đã thiệt mạng tại tỉnh Idlib”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết vào hôm 16-11.

30 tên khủng bố đã bị thiệt mạng, trong đó có 3 chỉ huy chiến trường nổi tiếng của Mặt trận Al-Nusra bao gồm Muhammad Helala, Abu Jaber Harmuja và Abul Baha Al-Asfari.

Tiêm kích hạm Su-33 cất cánh từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov

Tiêm kích hạm Su-33 cất cánh từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov

“Tên Abul Baha al-Asfari vốn là lãnh đạo chịu trách nhiệm tập hợp những nhóm chiến binh nhỏ lẻ của Mặt trận Al-Nusra tại Aleppo và Hama, hắn cũng là người lên kế hoạch và thực hiện những vụ tấn công ở Aleppo. Do đó, sự thiệt mạng của 3 kẻ chỉ huy trên được cho là tổn thất lớn với Mặt trận Al-Nusra”, ông Konashenkov giải thích.

Vào hôm 15-11 vừa qua, Nga đã khởi động một đợt tấn công quy mô lớn nhằm vào khủng bố tại Syria, trong đó lần đầu tiên huy động các tiêm kích Su-33 từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đến thả bom tại các tỉnh Idlib và Homs. Ngoài ra, tàu hộ tống Đô đốc Grigorovich cũng phóng tên lửa hành trình Kalibr và hệ thống phòng vệ Bastion-P khai hỏa các tên lửa Onyx để tiêu diệt các mục tiêu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và Mặt trận Al-Nusra như kho đạn, nhà máy sản xuất bom hay trại huấn luyện. 

Tin cùng chuyên mục