Su-27 Nga xuất kích chặn máy bay trinh sát Mỹ ở Biển Đen

  • 02/07/2020 10:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Các máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã được điều tới Biển Đen hôm 1-7 để đánh chặn 1 máy bay trinh sát Mỹ, văn phòng báo chí Quân khu miền Nam Nga cho biết.
Máy bay trinh sát RC-135W Rivet Joint

Máy bay trinh sát RC-135W Rivet Joint

“Vào ngày 1-7-2020, các đơn vị phòng không đang làm nhiệm vụ đã kịp thời phát hiện 1 máy bay trinh sát của Không quân Mỹ trên Biển Đen và điều các máy bay chiến đấu của Nga tới “hộ tống” nó”, thông cáo báo chí của Quân khu miền Nam Nga cho hay.

Máy bay trinh sát nêu trên bị các radar Nga phát hiện trong khi nó đang bay cách không phận Nga “một khoảng cách đáng kể”.

Các máy bay chiến đấu, thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga, đã xác định máy bay trinh sát Mỹ là loại RC-135W Rivet Joint. Chúng xua đuổi máy bay này ra xa biên giới Nga và việc đánh chặn được thực hiện phù hợp với các quy định quốc tế.

Trước đó, vào ngày 29-6, các máy bay chiến đấu Su-27 của Nga cũng chặn 2 máy bay quân sự Mỹ, bao gồm 1 máy bay tuần tra P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ và 1 máy bay trinh sát chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ trên vùng biển trung lập ở Biển Đen.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục