Song hành cùng iPhone SE, iPad Pro 9,7 inch cũng trang bị RAM 2 GB

  • 31/03/2016 09:24
  • 0 bình luận
  • Yến Sào
  • In bài
ANTĐ - Sở hữu RAM 2 GB đối với iPhone SE là một điều không tệ. Tuy nhiên giới công nghệ chưa thực sự thỏa mãn khi iPad Pro 9,7 inch cùng sở hữu 2 GB RAM giống iPhone SE.

Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm vào ngày 21/3 vừa qua, Apple đã chính thức hoàn tất việc ra mắt bộ sản phẩm "mùa xuân" iPhone SE và iPad Pro 9,7 inch. Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết Apple sẽ bê nguyên "nội thất" của iPad Pro 12,9 inch vào thiết bị thu nhỏ này. Tuy nhiên ở một vài điểm chiếc iPad "nhỏ" này khiến không ít người thất vọng, dường như nó bị cắt bớt khá nhiều so với phiên bản iPad trước.

Song hành cùng iPhone SE, iPad Pro 9,7 inch cũng trang bị RAM 2 GB ảnh 1

Mặc dù trang bị chip A9X mới nhất nhưng xung nhịp của CPU trên iPad Pro 9,7 inch đã giảm đi so với bản tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, dung lượng RAM của máy cũng giảm xuống còn 2 GB  - bằng một nửa so với bản 12,9 inch.

Song hành cùng iPhone SE, iPad Pro 9,7 inch cũng trang bị RAM 2 GB ảnh 2

Trong thực tế, Apple luôn tìm cách tối ưu hóa phần mềm và hiệu suất máy một cách tốt nhất so với các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, phiên bản iPad Pro mới này không đạt được những gì mà người mua mong đợi, bởi nó đã bị cắt giảm một số chi tiết so với phiên bản iPad Pro trước.

Song hành cùng iPhone SE, iPad Pro 9,7 inch cũng trang bị RAM 2 GB ảnh 3

Phóng viên Matt Panzarino của trang TechCrunch đã phát hiện thông tin đầu tiên về RAM của thế hệ tablet mới, rằng iPad Pro 9,7 inch sẽ chỉ còn RAM 2GB tương đương với iPhone SE và iPad Air 2. RAM 2GB cùng chip A9X là sự kết hợp không đến nỗi nào. Hiệu năng của chiếc tablet này được đánh giá là không thua kém quá nhiều so với chiếc iPad Pro 12,9 inch. Tuy nhiên phải công nhận là lượng RAM 2 GB để "xài" game và các ứng dụng trên App Store thì không "đã" chút nào. 

Bạn có nghĩ Apple đã hà tiện một cách không cần thiết, hay đối với chiếc iPad Pro "nhỏ" như vậy là đủ?

Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh iPad Pro 9,7 inch mới ra mắt gần đây:

Song hành cùng iPhone SE, iPad Pro 9,7 inch cũng trang bị RAM 2 GB ảnh 4

Song hành cùng iPhone SE, iPad Pro 9,7 inch cũng trang bị RAM 2 GB ảnh 5

Song hành cùng iPhone SE, iPad Pro 9,7 inch cũng trang bị RAM 2 GB ảnh 6

Song hành cùng iPhone SE, iPad Pro 9,7 inch cũng trang bị RAM 2 GB ảnh 7

Song hành cùng iPhone SE, iPad Pro 9,7 inch cũng trang bị RAM 2 GB ảnh 8

Theo PhoneArena

Tin cùng chuyên mục