TP.HCM:

Sọ người được tìm thấy sau vụ vỡ đê bao

  • 10/12/2013 00:47
  • 0 bình luận
  • Anh Phương
  • In bài
ANTĐ -Khi người dân đang khốn đốn với nước lũ dâng ngập nhà do đoạn bờ bao bị vỡ, thì họ hoảng hồn phát hiện chiếc sọ người trôi lềnh bềnh trong nước lũ. 

Cơ quan CSĐT công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đơn vị này đang vào cuộc điều tra vụ việc người dân trình báo phát hiện sọ người trôi trên dòng nước lũ. Sự việc xảy ra cách đây đã gần một tuần nhưng những người chứng kiến vẫn còn bàng hoàng khi nhớ lại.

Theo đó, vào khoảng 19h đêm 4/12 do ảnh hưởng của đợt triều cường nước sông Sài Gòn dâng cao khiến đoạn bờ bao dài khoảng 20 mét tại rạch Cầu Lang (đoạn thuộc khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) bị vỡ. Nước tràn vào khu dân cư khiến hàng trăm nhà dân ngập sâu trong nước.

Trong khi cơ quan chức năng đang gia cố bờ bao trong đêm thì người dân phải khốn đốn với nước lũ ngày một dâng cao. Có người khóa cửa nhà, mặc tài sản trôi bồng bềnh trong nước. Rạng sáng 5/12, lực lượng chức năng bất lực trước việc triều cường dâng cao, nước tiếp tục đổ vào khu dân cư.

Trong sáng 5/12, trong khi đợi nước rút người dân trên đường Tam Bình (thuộc khu phố 7, phường Hiệp Bình Chánh) kinh hãi khi phát hiện chiếc sọ người trôi nhấp nhô trên dòng nước lũ gần nhà số 45. Sự việc được người dân trình báo đến công an địa phương.

Sọ người được tìm thấy sau vụ vỡ đê bao ảnh 1
Chiếc sọ người được người dân phát hiện


Nhiều người dân cho biết, có thể chiếc sọ người trên trôi ra từ đống đất được đổ cách đây nửa tháng. Số đất trên được một hộ gia đình lấy từ khu vực quận 2 để san lấp mặt bằng. Trong lúc nước dâng cao làm lở đất và lộ ra chiếc sọ trên.

Sọ người được tìm thấy sau vụ vỡ đê bao ảnh 2
Họ đặt lên khu vực khô ráo rồi thắp nhang


Nhận được thông tin, đội CSĐT tổng hợp thuộc công an quận Thủ Đức đã có mặt tại hiện trường lập biên bản, ghi nhận. Vụ việc trên vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. 

Tin cùng chuyên mục