Sợ bị “lời nguyền” đeo bám, nữ du khách trả lại cổ vật lấy cắp

  • 12/10/2020 16:53
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Nữ du khách người Canada, Nicole, vừa gửi trả lại những cổ vật đã lấy trộm từ khu di tích thành cổ Pompeii cách đây 15 năm sau khi bà gặp nhiều điều xui xẻo.
Sợ bị “lời nguyền” đeo bám, nữ du khách trả lại cổ vật lấy cắp ảnh 1

Khu di tích thành Pompeii ở Italy

Những cổ vật bị lấy cắp gồm hai viên gạch được chạm khắc, một phần của chiếc vò hai quai và một mảnh sứ, đã được bà Nicole gửi cùng lá thư thú tội tới một đại lý du lịch ở Pompeii, miền Nam Italy.

Trong thư, Nicole cho biết bà từng đến thăm công viên khảo cổ Pompeii vào năm 2005. Vào thời điểm đó, ở độ tuổi 20, bà đã lấy trộm những cổ vật nêu trên để làm kỷ niệm, nhưng không ngờ hành động này lại mang đến cho bà nhiều điều xui xẻo, trong đó có việc bị mắc bệnh ung thư vú và gặp nhiều khó khăn về tài chính.

Bà Nicole tin rằng, cổ vật “ám phải năng lượng xấu ở một vùng đất từng bị phá hủy” và không muốn “lời nguyền” đeo bám sang đời con cháu nên quyết định gửi trả. “Xin hãy nhận lại chúng, chúng chỉ mang đến điều xui xẻo”, bà Nicole viết trong thư thú tội.

Thành cổ Pompeii đã bị chôn vùi sau khi núi lửa Vesuvius phun trào dữ dội vào năm 79 sau Công nguyên. Sau khi được khai quật, khu di tích thành Pompeii là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch nhất tại Italy.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục