Singapore phóng tên lửa Harpoon diệt mục tiêu trên biển Đông

  • 25/07/2013 14:27
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Trong khuôn khổ cuộc diễn tập song phương CARAT lần thứ 19 với Mỹ, máy bay trực thăng Singapore đã phóng 1 tên lửa chống hạm Harpoon, tấn công tiêu diệt một mục tiêu trên biển Đông.

Ngày 24-7, Hải quân Singapore đã tiến hành phóng thử thành công một quả tên lửa đối hạm Harpoon trên biển Đông trong khuôn khổ cuộc diễn tập thường niên Hợp tác Huấn luyện và Sẵn sàng Chiến đấu trên Biển (CARAT) lần thứ 19 giữa hải quân Singapore và Mỹ.

Bộ Quốc phòng Singapore cho biết, tên lửa trên đối hạm này, được phóng từ một máy bay tuần tra hàng hải của Hải quân Singapore vào một mục tiêu trên biển, đã “tiêu diệt thành công mục tiêu đó.”

Cuộc diễn tập CARAT năm nay còn có sự tham gia của Không quân Singapore và lực lượng Thủy quân Đánh bộ Mỹ.

Singapore phóng tên lửa Harpoon diệt mục tiêu trên biển Đông ảnh 1
Tên lửa hành trình chống hạm phóng từ máy bay AGM-84 Harpoon


Quốc vụ khanh cấp cao phụ trách Quốc phòng Singapore Chan Chun Sing sau khi chứng kiến cuộc diễn tập, đã đánh giá cao giá trị của các cuộc diễn tập CARAT song phương giữa Mỹ và Singapore, được tổ chức thường niên từ năm 1995.

“Cuộc diễn tập này không chỉ củng cố mối quan hệ quốc phòng nói chung giữa Singapore và Mỹ, mà còn tăng cường đáng kể mức độ phối hợp tác chiến giữa hải quân hai nước”, ông cho biết.

Tư lệnh Cụm Hậu cầu Tây Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ, Chuẩn Đô đốc Thomas F. Carney, cho biết: “Thông qua hợp tác thường xuyên giữa hải quân hai nước, chúng tôi trông đợi sẽ được tham gia các hoạt động hải quân phức tạp hơn mỗi năm trong khuôn khổ diễn tập CARAT với Singapore”.

Cuộc diễn tập này hiện vẫn đang được tiến hành. Theo kế hoạch, sẽ kết thúc vào ngày 26-7.

Tin cùng chuyên mục