"Siêu trộm" chuyên đột nhập nhà dân khuân két lúc nửa đêm

  • 07/12/2016 14:48
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Cùng đồng bọn gây ra hàng loạt vụ đột nhập, phá két sắt nhà dân trộm tài sản rồi Hoàn đã nhanh chân bỏ trốn. "Dạt" vào các tỉnh phía Nam, “siêu trộm” này tiếp tục gây ra nhiều vụ đột nhập khác.  

Ngày 7-12, xét thấy hành vi của bị cáo là rất nghiêm trọng vì đã chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn nên TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Lê Văn Hoàn (SN 1984, trú ở xã Hoằng Phú, Hoằng Hóa, Thanh Hóa) 17 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Liên quan đến các vụ trộm cắp tài sản với Hoàn còn có Hoàng Văn Việt, Nguyễn Bá Thái và Lê Văn Hoằng (em trai ruột Hoàn và đều trú ở Thanh Hóa) nhưng đã bị TAND TP Hà Nội xử phạt các mức án nghiêm khắc vào năm 2015.

"Siêu trộm" Lê Văn Hoàn bị đưa ra tòa xét xử

"Siêu trộm" Lê Văn Hoàn bị đưa ra tòa xét xử

Quá trình xét xử cho thấy, rạng sáng 12-10-2014, Hoàng Văn Việt điều khiển xe ô tô taxi của Lê Văn Hoằng (Hoằng là lái xe của một hãng taxi ở Hà Nội) chở Lê Văn Hoàn và Nguyễn Bá Thái đi trộm cắp tài sản. Đến phố Lạc Long Quân (quận Tây Hồ), Hoàn bảo Việt ngồi trong ô tô chờ đợi, còn đối tượng và Thái mang đồ nghề (cờ- lê, mỏ- lết, đèn pin) đi về phía gia đình chị Nguyễn Thị Mai An (SN 1976) để “khoắng” tài sản.

Tại nhà chị An, Thái đứng ngoài cổng cảnh giới để Hoàn dùng dụng cụ phá song cửa sổ. Chui vào bên trong, 2 tên trộm tiếp tục lấy chùm chìa khóa của gia chủ và lần lượt lục soát khắp các phòng.

Lên phòng ngủ trên tầng 3 của gia đình chị An, Hoàn cùng đồng bọn phát hiện chiếc két sắt nên khuân ngay ra ngoài và đưa lên ô tô do Việt lái tẩu thoát. Sau đó, tại phòng trọ của các đối tượng ở phường Mai Dịch (Cầu Giấy), Hoàn cùng đồng bọn phá két sắt bên trong có 1.500 USD, 50 triệu đồng, giấy tờ nhà đất và rất nhiều đồ trang sức bằng vàng với tổng trị giá hơn 252 triệu đồng.

Cũng với thủ đoạn táo tợn như trên, đêm 21-10-2014, bộ 3 trộm cắp tài sản lại đánh ô tô đi gây án. Lần này, bị hại là gia đình chị Phạm Thị Hải Yến (SN 1979), trú ở phường Thổ Quan, quận Đống Đa.

Đêm ấy, bất chấp chiếc két sắt được đặt ngay tại khu vực những người trong gia đình chị Yến đang ngủ, Hoàn và Việt vẫn liều lĩnh khuân ra ngoài đưa lên ô tô và nhanh chóng tẩu thoát. Phá két sắt của gia đình chị Yến ra, các đối tượng chiếm đoạt 200 triệu đồng, 1 dây chuyền vàng 5 chỉ và 1 lắc vàng 2,5 chỉ cùng rất nhiều giấy tờ quan trọng khác. Theo định giá, tổng giá trị tài sản của gia đình chị Yến bị Hoàn cùng đồng bọn lấy trộm là gần 240 triệu đồng.

Ngoài 2 vụ trộm cắp như vừa nêu, đêm 25-11-2015, Hoàn cùng 2 tên trộm liên quan cũng đã đột nhập vào nhà một người ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình và khuân chiếc két sắt bên trong có nhiều tài sản với tổng giá trị hơn 41 triệu đồng. Tiếp đến, tối 10-1-2015, mình Hoàn trộm cắp được chiếc xe máy SH cùng chiếc két sắt của một gia đình ở huyện Đông Anh.

Theo truy tố cùng lời khai nhận tội của bị cáo, từ tháng 1-2014 đến tháng 1-2015, Hoàn và đồng bọn đã gây ra 4 vụ đột nhập trộm cắp tài sản của 4 hộ gia đình với tổng giá trị lên đến gần 1 tỷ đồng. Và điều đặc biệt nữa là trong khi đồng bọn bị bắt và bị xử lý nghiêm trước pháp luật thì Hoàn đã nhanh chân bỏ trốn.

Sau đó, quá trình “dạt” vào các tỉnh Tây Nguyên và Tây Nam Bộ, Hoàn tiếp tục gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản rất táo tợn khác. Và hiện tại, "siêu trộm" quê Thanh Hóa vẫn đang là bị can trong các vụ trộm cắp tài sản ở nhiều tỉnh phía Nam.

Quá trình xét xử cũng cho thấy nhân thân của bị cáo rất xấu. Vì năm 2008, Lê Văn Hoàn từng bị Tòa phúc thẩm TAND tỉnh Thanh Hóa xử phạt tổng cộng 6 năm 3 tháng tù về các tội “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Tin cùng chuyên mục