Siêu tàu sân bay thứ 3 thuộc lớp Ford sẽ mang tên Enterprise

  • 10/12/2012 14:37
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - Sau khi tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân đầu tiên CVN-65 Enterprise (thuộc lớp Enterprise) chính thức nghỉ hưu, hải quân Mỹ lại tái trưng dụng cái tên của nó để đặt cho một siêu tàu sân bay trong tương lai.

Vừa qua, tư lệnh hải quân Mỹ Ray Mabus cho biết, siêu tàu sân bay thứ 3 thuộc lớp Ford sẽ được trao tặng cái tên này. Ông Ray Mabus còn cho biết thêm, đây chính là hành động tưởng thưởng cho những đóng góp to lớn của CVN-65 đối với lực lượng hải quân Mỹ.

Siêu tàu sân bay thứ 3 thuộc lớp Ford sẽ mang tên Enterprise ảnh 1

Chiếc siêu tàu sân bay thứ 3 thuộc lớp Ford sẽ mang số hiệu CVN-80, nó cũng là con tàu thứ 9 được mang cái tên Enterprise. So với các tàu sân bay thuộc lớp trước, các chỉ tiêu kỹ thuật như: khả năng tác chiến, điều kiện sinh hoạt của thủy thủ đoàn, chi phí bảo dưỡng, tuổi thọ… của CVN-80 được nâng cao hơn hẳn.

Các tàu sân bay thuộc lớp Ford có chiều dài 332,8 m, rộng thân 40,8m, chiều rộng boong cất, hạ cánh của máy bay là 78m, tốc độ tối đa 34 hải lý/h. Chiếc CVN-80 Enterprise sẽ được đóng tại nhà máy đóng tàu Newport News, trực thuộc công ty công nghiệp đóng tàu Huntington Ingalls Industries, Inc - cái nôi của rất nhiều tàu sân bay và tàu đổ bộ tấn công nổi tiếng của Mỹ.

Mạng thông tin của BQP Mỹ

Tin cùng chuyên mục