Siêu tàu sân bay Nimitz đến Hàn Quốc tham gia diễn tập

  • 12/05/2013 14:21
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Siêu tàu sân bay USS Nimitz - tàu sân bay lớn nhất thế giới với lượng giãn nước tới 97.000 tấn đã đến Hàn Quốc, để tham gia các cuộc diễn tập quân sự chung với Hàn Quốc tại bán đảo Triều Tiên trong.

Ngày 11-5, chiếc tàu sân bay hạt nhân USS Nimitz (CVN 68) của Mỹ đã đến Hàn Quốc để tham gia cuộc diễn tập hải quân chung với Hàn Quốc thuộc một phần trong kế hoạch huấn luyện thường xuyên giữa hai nước, Bộ Tư lệnh lực lượng hỗn hợp Mỹ - Hàn (CFC) cho biết.

Tàu sân bay USS Nimitz - tàu sân bay lớn nhất thế giới với lượng giãn nước tới 97.000 tấn đã cập cảng Busan, miền Nam Hàn Quốc, trong 3 ngày để tham gia các cuộc diễn tập quân sự chung tại các vùng biển phía nam và phía đông của bán đảo Triều Tiên trong dịp cuối tuần này.

Theo cổng thông tin của Hải quân Mỹ, tàu sân bay USS Nimitz là bộ phận cấu thành chủ chốt của Nhóm tác chiến tàu sân bay Nimitz, bao gồm các tàu khu trục mang tên lửa điều khiển USS Momsen, USS Preble và tàu tuần dương tên lửa USS Princeton.

Siêu tàu sân bay Nimitz đến Hàn Quốc tham gia diễn tập ảnh 1

Cuộc diễn tập hải quân có sự tham gia của tàu sân bay USS Nimitz này, diễn ra ngay sau một cuộc diễn tập chống ngầm kéo dài 5 ngày tại Hoàng Hải đã kết thúc hôm 10-5, nhằm mục đích tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu và khả năng phối hợp tác chiến giữa quân đội hai nước đồng minh này, CFC cho biết.

Chuẩn Đô đốc Michael White, Tư lệnh Nhóm tác chiến tàu sân bay Nimitz, cho biết, mỗi năm hải quân 2 nước thực hiện 15 đến 16 cuộc diễn tập quân sự chung và chuyến thăm cảng và đợt diễn tập này là một phần trong kế hoạch diễn tập thường xuyên giữa quân đội 2 nước chứ không nhằm đáp trả bất cứ sự kiện cụ thể nào.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết tàu USS Nimitz sẽ tham gia các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ chung cũng như “diễn tập trên biển” quanh bán đảo Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục